Mazda3 thế hệ mới có thể xuất hiện vào cuối năm nay

Thế hệ tiếp theo của mẫu Mazda3 nhiều khả năng sẽ được hãng xe Nhật Bản giới thiệu vào cuối năm nay với ngôn ngữ thiết kế theo mẫu Kai Concept.

Mẫu xe Mazda3 thế hệ hiện tại đã trải qua gần hết vòng đời sản phẩm, do đó nó chuẩn bị bước sang một thế hệ hoàn toàn mới với thiết kế và công nghệ khác biệt. Dự kiến Mazda3 2019 thế hệ thứ 4 sẽ được giới thiệu toàn cầu vào cuối năm nay trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles.

Mazda3 thế hệ mới sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt được lấy cảm hứng từ concept từng được Mazda giới thiệu ở triển lãm Tokyo 2017 nhằm tăng hiệu suất và chất lượng. Mẫu xe này sẽ có ngoại hình của Mazda3 thế hệ mới ấn tượng hơn hẳn so với thế hệ cũ.

Mẫu xe hạng C mới cũng được dự đoán sẽ sử dụng động cơ 2.0 SkyActiv-X được phát triển hoàn toàn mới, kết hợp với kết cấu mới SkyActiv Vehicle Architecture của hãng. Với động cơ mới, sức mạnh của xe sẽ được cải thiện đáng kể, dự kiến ở mức 187 mã lực và mô-men xoắn 230 Nm. Ngoài động cơ mới Skyactiv-X, xe vẫn sẽ có lựa chọn các dòng động cơ cũ hiện đang sử dụng như Skyactiv-G và Skyactiv-D.

Mazda3 2019 dự kiến được bán ra toàn cầu vào năm 2019, và sẽ là đối thủ chính của Toyota Corolla, Honda Civic, Hyundai Elantra hay Ford Focus. Tại Việt Nam, Mazda3 hiện là mẫu xe bán chạy và được ưa chuộng nhất trong phân khúc.