Mazda6 bị xe tải đâm nát bét nhưng 6 túi khí không cái nào bung?

Dù được trang bị tiêu chuẩn tới 6 túi khí, bao gồm 2 túi khí trước và các túi bên hông, nhưng Mazda6 trong vụ tai nạn mới đây lại không hề bung một túi nào để bảo vệ hành khách?

Khoảng 16h30 ngày 18/10, ôtô 5 chỗ biển Hà Tĩnh chở hai người chạy trên quốc lộ 1A hướng Bắc – Nam. Khi đến đoạn qua xã Vượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), tài xế phanh gấp để tránh một con bò đang sang đường.

Cùng thời điểm, xe tải chở vật liệu chạy phía sau không kịp bẻ lái, tông thẳng vào đuôi ôtô 5 chỗ. Cú tông mạnh khiến ôtô bị lùa vào dải phân cách cứng giữa đường, hai phụ nữ bị mắc kẹt trong cabin khoảng 30 phút, được người dân phá cửa đưa ra ngoài. May mắn họ chỉ bị xây xước nhẹ.

Không có chiếc túi nào bung ra trong tình huống này

Tại hiện trường, ôtô 5 chỗ bị biến dạng, phần thân và đầu méo, kính trước và sau vỡ nát. Xe tải bị hư hỏng nhẹ phần đầu. Xung quanh nhiều mảnh vỡ hai xe bung ra, vệt dầu loang lổ.

Được biết, Mazda6 là dòng xe được trang bị khá đầy đủ các tính năng an toàn, trong đó nổi bật là trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí, bao gồm 2 túi khí phía trước và các túi khí bên hông. Nhìn ảnh hiện trường có thể thấy xe bị đâm cả ở phía trước lẫn bên hông, nhưng tuyệt nhiên không thấy sự hiện diện của bất kỳ chiếc túi nào ?