Mercedes-AMG khai sinh dòng động cơ 53-Series hoàn toàn mới

Tại triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ 2018, dòng xe Mercedes-AMG 53-series với ba đại diện đầu tiên là CLS53, E53 Coupé và E53 Cabriolet đã được vén màn. 

Điểm đáng chú ý trên những mẫu xe hiệu suất cao này là sự kết hợp giữa động cơ xăng và một mô-tơ điện với cái tên EQ Boost, lần đầu xuất hiện trên các dòng xe AMG.

Điểm nổi bật trên CLS 53 AMG đến từ khối động cơ I6 3.0 tăng áp kép, công suất 435 mã lực và mô-men xoắn 520Nm. Nó được hỗ trợ bởi hệ thống EQ Boost, với một động cơ điện công suất 21 mã lực và mô-men xoắn 250Nm. Khi tính năng EQ Boost được kích hoạt, sức mạnh sẽ được tăng thêm – đặc biệt là lực kéo – để hạn chế tình trạng trễ (turbo lag) mà những động cơ tăng áp thường gặp phải.

Mercedes trang bị cho CLS 53 AMG hộp số tự động chín cấp AMG Speedshift TCT 9G và hệ dẫn động bốn bánh 4MATIC Plus. Nhờ đó, xe chỉ mất 4,5 giây để tăng tốc từ 0 – 100km/g trước khi đạt tốc độ tối đa 270km/g. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 8,5 lít/100km. Với khả năng phân bố mô-men xoắn biến thiên độc lập tới cầu trước và cầu sau, hệ dẫn động 4Matic+ đảm bảo độ ổn định thân xe, tăng mức độ an toàn trong mọi điều kiện mặt đường dù là khô hay trơn trượt.

CLS 53 AMG có năm chế độ lái khác nhau gồm Eco, Comfort, Sport, Sport Plus và Individual, trong đó chế độ Individual do người lái tự thiết lập thông số theo sở thích cá nhân. Vì là phiên bản hiệu suất cao nên khả năng vận hành được tối ưu với hệ thống treo khí nén đa buồng và các khớp nối đặc biệt.

Hiện tại, Mercedes vẫn chưa công bố giá bán và thời điểm chính thức tung ra thị trường.