Mercedes-Benz A-Class sedan 2019 chính thức ra mắt

Mercedes-Benz A-Class 2019 vừa chính thức ra mắt với 2 cấu hình A220 và A220 4Matic. Ở phiên bản mới, A-Class sở hữu một ngoại hình “đậm chất CLA”, hệ số lực cản chỉ 0,22, hệ thống thông tin giải trí MBUX đặc trưng của Mercedes và hệ thống Intelligent Drive từ S-Class.

Về ngoại hình, mẫu sedan Mercedes-Benz A-Class 2019 vẫn trung thành với phong cách thiết kế hiện đại của hãng xe Đức. Xe sở hữu nhiều đường nét lấy cảm hứng từ dòng CLA với nan lưới tản nhiệt kim cương và thân hình mềm mại. Cặp đèn pha đèn chạy ban ngày dạng chữ L nhấn mạnh vào độ dốc của đầu xe và dạng lục giác tròn của lưới tản nhiệt. Có nhiều tùy chọn mâm từ 17 đến 19 inch tùy thuộc vào cấu hình và sở thích người dùng.

Trước đó, một phiên bản A-Class L 2019 trục cơ sở dài đã được trình diện ở Trung Quốc vào tháng 4/2018. Phiên bản sedan ra mắt toàn cầu lần này có kích thước dài x rộng x cao là 4.549 x 1.796 x 1.446 mm. Trục cơ sở dài hơn bản trước với 2.729 mm. Điều này cho phép không gian bên trong xe được mở rộng hơn.

A-Class sedan ra mắt tại Mỹ với 2 cấu hình đầu tiên là A220 và A220 4Matic. Cả hai phiên bản đều sử dụng động cơ inline tăng áp 2.0 L, cho công suất 188 mã lực và 300 Nm. Đi cùng là hộp số kép 7 cấp. Phiên bản này mạnh hơn bản hatchback A-Class (161 mã lực và 250 Nm).

Bên trong, sedan A-Class sở hữu nhiều công nghệ mới. Trong đó có hệ thống thông tin giải trí được lấy từ dòng hatchback A-Class. Nổi bật trên xe là 2 màn hình cỡ lớn ở cụm đồng hồ và khu điều khiển trung tâm. Người dùng có 2 kích cỡ để lựa chọn là loại cảm ứng 7 inch (tiêu chuẩn) hoặc loại 10,25 inch. Màn hình hiển thị HUD và chức năng điều khiển bằng giọng nói cũng là một tùy chọn hay. Khi cần, người dùng chỉ cần bảo “Hey, Mercedes”.

Ngoài MBUX, sedan A-Class còn được trang bị nhiều công nghệ an toàn. Đáng chú ý là tính năng Intelligent Drive thừa hưởng từ dòng S-Class. Nhờ đó A-Class mới có thể “lái bán tự động ở 1 số trường hợp”. Hệ thống camera và rader cũng được nâng cấp để có thể phát hiện vật thể trong bán kính 500 m. Hệ thống phanh tự động khẩn cấp và hỗ trợ giữ làn được cũng được “đính kèm” ở các gói tùy chọn. Chức năng này có thể thay đổi tốc độ xe một cách tự động ở các góc cua, bùng binh và điểm giao nhau.

Mẫu Mercedes A-Class sedan 2019 sẽ chính thức có mặt tại các đại lý Mỹ vào cuối năm nay. Phiên bản hiệu năng cao AMG A35 và A45 sẽ xuất hiện sau đó ít lâu.