Mercedes-Benz B-Class 2019: xe gia đình cỡ nhỏ

Mercedes-Benz B-Class không chỉ thay đổi hoàn toàn về nội/ ngoại thất mà còn sở hữu cho mình cấu hình động cơ mới, hàng loạt công nghệ hệ đại và nhất là khả năng lái bán tự động “vay mượn” từ dòng S-Class.

Nếu như yêu thích hai mẫu hatchback và sedan cỡ nhỏ của Mercedes thì mẫu MPV B-Class mới có lẽ sẽ chiếm được cảm tình của các bác. Về ngoại hình, B-Class sở hữu thiết kế hoàn toàn mới. Phần đầu xe ngắn hơn so với trước, cụm đèn pha mang hơi hướng giống A-Class. Những đường dập “vô duyên” ở hông xe biến mất cùng với phần đuôi và đèn hậu cũ.

Nội thất B-Class là một điểm nhấn lớn. Vì đang trong chiến lược tập trung vào các dòng xe cỡ nhỏ và đối tượng khách hàng trẻ nên Mercedes đầu tư khá nhiều vào khu vực này. Thiết kế nội thất mềm mại và nhiều đường cong hơn bản hiện tại. Xe được bọc da đầy đủ, các khe điều hòa mới thời trang, hệ thống đèn âm màu xanh… theo phong cách lấy cảm hứng khá nhiều từ dòng A-Class mới. Mercedes cho biết phần khoang hành lý của B-Class sẽ có kích thước gần như cũ.

Có 3 lựa chọn cho khách hàng: 2 màn hình 7 inch; 1 màn hình 7 inch + 1 màn hình 10,25 inch; và tùy chọn 2 màn hình 10,25 inch. B-Class cũng sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí MBUX thừa hưởng từ dòng A-Class vừa ra mắt và có thể truy cập dễ dàng vào các tính năng mới thông qua màn hình cảm ứng tiêu chuẩn trên xe. Một số chức năng đáng chú ý như là: điều khiển bằng giọng nói, tương tác thực tế ảo (AR), màn hình hiển thị kính lái (tùy chọn)…

Đặc biệt, cùng với MBUX, công nghệ lái bán tự động semi-autonomous cũng lần đầu tiên được trang bị trên mẫu xe này. Nhờ nó thừa hưởng phần mềm và một số cảm biến từ dòng S-Class cao cấp. Chiếc xe cũng trở nên an toàn hơn. Do hãng xe Đức đã cải thiện các hệ thống an toàn, nâng cấp hệ thống phanh tự động, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường…

Về sức mạnh, B-Class hoàn toàn mới sử dụng cả động cơ xăng lẫn động cơ dầu. Trong đó, động cơ dầu 2.0 L có thể sản sinh công suất 148 mã lực hoặc 188 mã lực. Động cơ dầu 1.5 L cho công suất 134 mã lực hoặc 160 mã lực. Động cơ xăng 1.3 L cho công suất 134 mã lực hoặc 161 mã lực. Đi cùng là hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Được biết, B-Class sẽ chính thức mở bán vào đầu tháng 12 năm nay. Quá trình giao xe sẽ diễn ra sau đó 2 tháng.