Mercedes công bố ảnh nội thất G-Class 2018

Hãng xe sang Đức công bố hàng loạt hình ảnh nội thất của chiếc G-Class 2019 trước khi ra mắt chính thức tại triển lãm Bắc Mỹ vào tháng tới.

Nội thất của Mercedes G-Class 2019 dược thiết kế lại hoàn toàn mới và không còn ảnh hưởng gì từ thế hệ cũ nữa. Nổi bật là cụm vô lăng 3 chấu mạnh mẽ hơn, phía sau là một màn hình lớn 12,3 inch kéo dài từ cụm công tơ mét đến hệ thống giải trí, tương tự S-Class và E-Class.

Tuy nhiên nội thất G-Class vẫn giữ phong cách vuông vắn thường thấy khi bảng điều khiển trung tâm được thiết kế thành một bề mặt phẳng mạnh mẽ, chỉ có 2 cửa gió điều hòa hình tròn ở giữa chứ không 3 hay 4 như các dòng sedan. G-Class 2019 cũng sẽ có tùy chọn hệ thống âm thanh 16 loa Burmester, ghế ngồi có tính năng sưởi ấm, thông gió hoặc mát xa tùy vào lựa chọn của người dùng.

Nội thất của G-Class có thể được biến hóa nhờ tùy chọn ghế ngồi Designo với các màu sắc đen, nâu hay màu be. Lựa chọn khác sẽ là gói Exclusive Plus Package với ghế da Nappa được ốp ở các cánh cửa, bệ trung tâm hay táp lô phía trước.

G-Class 2019 sẽ được bán ra với động cơ tăng áp 6 xi-lanh tăng áp và rất có thể là loại động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mới của Mercedes. Ngoài ra, Mercedes-Benz G-Class 2019 sở hữu hệ thống treo độc lập phía trước và chiều rộng gia tăng.

Kèm theo đó là hộp số tự động 9 cấp và hệ thống lái trợ lực điện. Không gian nội thất rộng hơn và được trang bị nhiều công nghệ mới của hãng.

Trong một báo cáo từ Đức mới đây cho biết Mercedes sẽ tổ chức buổi ra mắt chiếc G-Class có tên mà W464 tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ Detroit vào tháng Giêng sang năm. Và cũng trong tháng Giêng, Mercedes sẽ nhận đơn đặt hàng của G-Class thế hệ mới và dự kiến sẽ giao xe vào tháng 5/2018.

Bản báo cáo cũng chỉ ra những thay đổi đáng chú ý như việc mẫu G-Class sử dụng động cơ V12 sẽ không được sản xuất nữa. Nhưng bản G65 sẽ có phiên bản đặc biệt Final Edition dựa trên bản W463 và được giới hạn 65 chiếc toàn cầu. Chiếc G500 4×4 cũng đang đối mặt với việc ngừng sản xuất. Có lẽ vào nửa vòng đời, Mercedes sẽ ra mắt G-Class W464 với biến thể Maybach như họ đã làm với G650 Landaulet.

G-Class 2019 sẽ được sản xuất tại nhà máy Magna Steyr’s ở Graz, Áo. Điều đó có nghĩa là khách hàng tại châu Âu sẽ chỉ nhận xe sớm nhất vào giữa năm sau và khách hàng ở những châu lục khác sẽ là khoảng cuối năm.