Mercedes G-Class hoàn toàn mới lộ diện

Thêm một số hình ảnh của Mercedes G-Class hoàn toàn mới đã lộ diện hoàn toàn. Dường như không có sự thay đổi ngoạn mục nào về thiết kế bên ngoài của mẫu xe địa hình huyền thoại này.

Một số người đã chờ đợi sự thay đổi ngoạn mục và đột phá về kiểu dáng của Mercedes G-Class hoàn toàn mới, nhưng hãng xe Đức đã không nghĩ như vậy, họ đã giữ lại gần như toàn bộ thiết kế đã trở thành huyền thoại, chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ để phù hợp xu hướng về công nghệ hiện nay.

Nếu như nội thất xe là sự thay đổi đột phá và gần như lột xác của G-Class thì ngoại hình vẫn giữ lại nét rắn rỏi đàn ông đã trở thành huyền thoại của dòng xe này. Thậm chí nếu không quan sát kỹ thì rất khó để nhận ra đây là chiếc G-Class hoàn toàn mới.

Dù sang trọng hơn, nhưng Mercedes vừa chính thức khẳng định G-Class thế hệ mới sẽ vẫn là một chiếc xe offroad chuyên nghiệp. Để giúp chiếc xe có thể vượt qua các địa hình xấu một cách dễ dàng như những người tiền nhiệm, Mercedes đã phát triển và thử nghiệm G-Class qua nhiều điều kiện khác nhau, trong đó có ngọn núi Schöckl với chiều cao lên tới 1.445m. Schöckl nằm ngay gần thành phố Graz của Áo – nơi Mercedes sản xuất các thế hệ G-Class từ trước tới nay. Giống như trước đây, G-Class 2019 vẫn sử dụng chassis dạng thân trên khung (body frame) cùng 3 khóa vi sai ở cầu trước, giữa và cầu sau.

G-Class 2019 sẽ có góc tới 31 độ, góc thoát 30 độ cùng khả năng lội nước sâu tối đa 70cm. Mỗi cầu xe cũng có khoảng sáng gầm lên tới 241mm. Mercedes cũng lần đầu tiên trang bị cho chiếc xe chế độ offroad G-Mode đặc biệt, tự động kích hoạt khi người lái gài cầu thấp và khóa 1 trong 3 vi sai.

Mercedes-Benz G-Class 2019 sẽ được ra mắt tại triển lãm Detroit 2018.