Mercedes tiết lộ công nghệ đèn hậu hoàn toàn mới trên S-Class Cabriolet 2018

Mẫu xe mui trần S-Class Cabriolet 2018 bản nâng cấp sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm IAA Frankfurt vào tháng 09/2017. Hãng xe Đức vừa tiết lộ chi tiết đèn hậu hoàn toàn mới rất ấn tượng với khả năng phát sáng độc lập của 33 bóng LED cho mỗi cụm đèn.

Đoạn video được tiết lộ cho thấy một vài chi tiết chưa rõ ràng của chiếc xe mới. Tuy nhiên dễ thấy nhất chính đèn hậu của xe công nghệ OLED ấn tượng với khả năng hiển thị độc đáo. Công nghệ OLED (Organic Light-Emitting Diodes) sẽ được áp dụng cho cả phiên bản Cabriolet và bản Coupe nâng cấp của S-Class. Cụm đèn hậu bao gồm 33 bóng OLED tạo ra khả năng điều khiển hiển thị tổ hợp ánh sáng độc đáo.

Dàn đèn LED này được Mercedes biểu diễn qua đoạn video có thể trình diễn nhiều kiểu hiển thị khác nhau, tạo ra một phong cách hoàn toàn mới cho các mẫu Mercedes sau này.

Mercedes-Benz lkhông phải là hãng đầu tiên ứng dụng đèn công nghệ OLED, mà trước đó đã có một số mẫu xe như Audi A8 thế hệ mới vừa trình làng, hay 2 mẫu coupe hiệu năng cao giới hạn BMW M4 CS và M4 GTS. Tuy nhiên kiểu hiển thị phần đèn màu đỏ của các mẫu xe trên không đa dạng như S-Class Cabriolet.

Rất có thể công nghệ đèn OLED mới của cụm đèn hậu cũng sẽ được sử dụng trên nhiều mẫu xe khác của Mercedes trong tương lai gần.