Mercedes tiết lộ đưa xe giá rẻ hơn nữa về Việt Nam

Tại Mercedes-Benz Fascination 2018, Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), ông Choi Duk Jun cho biết hãng xe Đức sẽ mang về thị trường trong nước nhiều mẫu xe với động cơ dung tích nhỏ hơn và trang thiết bị được lược bớt để giảm giá bán. 

Đây là thông tin rất thú vị đối với những người mơ ước được sở hữu một chiếc Mercedes nhưng không quá yêu cầu khắt khe về trang bị cũng như khả năng vận hành. Một trong những mẫu xe được nhiều người kỳ vọng sẽ lắp ráp tại Việt Nam là C180, một phiên bản giá rẻ hơn C200, tất nhiên động cơ và trang bị cũng sẽ ít hơn để tương ứng với giá bán.

Thực tế, tại một số thị trường quốc tế thì C180 đã hiện diện với động cơ tăng áp 1.6L cho công suất 156 mã lực và hộp số 9G-TRONIC giúp xe tăng tốc lên 100 km/h sau 8,3 giây. Mặc dù động cơ bé hơn C200 nhưng C180 vẫn đủ khả năng vận hành đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển tại đường xá Việt Nam.

Như trường hợp của GLC-Class, Mercedes-Benz cũng đã giới thiệu GLC200 với động cơ nhỏ hơn, kéo giá bán của xe được giảm xuống đáng kể, tiếp cận được nhiều hơn đối tượng khách hàng. Theo thống kê của Mercedes-Benz, phần đông khách hàng của GLC200 đều là những người mua xe lần đầu, đây là kết quả nghiên cứu thú vị khi hầu hết khách hàng đều có tâm lý chuộng xe Hàn – Nhật khi chọn mua chiếc xe đầu tiên trong đời.

Quay lại với “kỳ vọng” C180, mẫu xe này hiện đang được chào bán tại Malaysia và Singapore trong khu vực Đông Nam Á, nếu được ra mắt tại Việt Nam, giá bán của C180 có khả năng ngang tầm với các mẫu xe hạng D phổ thông như Toyota Camry hay Honda Accord, chắc chắn làm nhiều khách hàng phải suy nghĩ khi chọn mua xe tầm trung.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người kỳ vọng được mua những chiếc Mercedes có khung gầm và tính năng an toàn cao, nhưng không cần thiết động cơ phải quá mạnh hay quá nhiều trang bị đắt tiền, mà chỉ đơn giản là một mẫu xe chắc chắn và an toàn cho nhu cầu di chuyển. Khi ấy, C180 sẽ có đất “dụng võ”.

Nhiều khả năng nếu đúng như phỏng đoán, C180 sẽ được trình làng trong đợt tung ra các mẫu xe C-Class facelift sắp tới của Mercedes-Benz Việt Nam.