Mitsubishi Delica 2019: xe kết hợp minivan và SUV

Mitsubishi vừa trình làng Delica 2019 tại Nhật Bản với thiết kế hoàn toàn mới và kết hợp phong cách giữa minivan và SUV như truyền thống của mẫu xe này từ trước đến nay.

Mitsubishi Delica được nhiều người yêu thích từ những năm 90 nhờ thiết kế đa dụng, kết hợp giữa xe gia đình Minivan nhưng lại gầm cao và có khả năng offroad như xe SUV. Mẫu Delica 2019 được tin rằng sử dụng chung khung gầm với chiếc Outlander.

Ở thế hệ mới, Delica có thiết kế tương tự với mẫu xe Concept được giới thiệu vào năm ngoái. Ở phần đầu, mẫu xe hoàn toàn mới của Mitsubishi có thiết kế tương tự mẫu xe Xpander, cụm đèn pha có thiết kế tách bạch và nhô ra khỏi phần đầu, cùng với phần đuôi xe khá ngắn, khiến tổng thể của chiếc xe trở nên độc đáo.

Tuy nhiên, Delica có thiết kế đuôi xe khá ‘’dị’’, với cụm đèn hậu thay vì được kéo dài từ trụ D xuống phía dưới, thì mẫu xe đặt cụm đèn hậu ở bị trí khá thấp. Ngoài ra, cụm đèn hậu trên mẫu xe mới sẽ được ứng dụng công nghệ LED, với thiết kế khá bắt mắt.

Về không gian nội thất trên Delica, Mitsubishi đã thiết kế phần mui xe dài và khá chiều cao, cùng với tất cả các cửa sổ đều có diện tích lớn, hứa hẹn sẽ mang lại khoang cabin cho mẫu xe mới, là khá thoải mái và thoáng mát cho cả bảy người.

Ngoài ra, cabin của Delica 2019 cũng hướng đến sự sang trọng với nhiều chất liệu nội thất cao cấp, vô lăng có thiết kế giống Pajero Sport, nhiều chi tiết ốp gỗ hạng sang. Xe cũng có nhiều tiện nghi như camera 360, điều hòa tự động 3 vùng, phanh tay điện tử, cửa trượt điện, màn hình giải trí cảm ứng, cốp điện,…

Trang bị sức mạnh cho Delica 2019 là cụm động cơ dầu 2.2L cho công suất 170 mã lực, momen xoắn tối đa 392 Nm. Động cơ này sẽ đi kèm với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh AWD cho phép người lái chuyển đổi giữa các chế độ 2WD, 4WD và Lock.

Hiện tại, Mitsubishi Dellica chỉ mới được phân phối tại thị trường nội địa Nhật Bản với 2 phiên bản D:5 và Urban Gear.