Mitsubishi Eclipse Cross 2022 đối đầu Corolla Cross

Bước sang phiên bản facelift nâng cấp giữa vòng đời, Mitsubishi Eclipse Cross có những thay đổi quan trọng trong thiết kế để trở nên trẻ trung và năng động hơn, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Sau màn nhá hàng vào tháng trước, Mitsubishi cuối cùng cũng trình làng chiếc Eclipse Cross 2022 với nhiều cải tiến đáng chú ý, nhất là ở phong cách ngoại thất, giúp chiếc crossover mới trông thể thao và hấp dẫn hơn so với mẫu xe tiền nhiệm.

Bắt đầu ở phía trước, những cập nhật không quá lớn nhưng đủ để thay đổi cái nhìn cho Eclipse Cross, bao gồm lưới tản nhiệt màu đen, tấm ốp bảo vệ cản trước mới, cùng nhiều đường nét thể hiện rõ nét bản chất của ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield (bản phát triển mở rộng mới) đặc trưng của thương hiệu Nhật Bản.

Trong khi đó, đuôi xe là nơi được nâng cấp tích cực nhất, với cửa sổ phía sau và cửa cốp được tái thiết kế, không chỉ mang đến cho chiếc crossover vẻ ngoài bóng bẩy hơn mà còn cải thiện tầm nhìn. Đèn hậu cũng được thay mới.

Bước vào bên trong, chỉ có một số cập nhật dành cho nội thất của Mitsubishi Eclipse Cross 2022, gồm các chi tiết trang trí màu đen và bạc mới, bố cục khoang lái thay đổi một chút với việc đặt hệ thống âm thanh hiển thị liên kết điện thoại thông minh (SDA) 8 inch mới gần với người lái và hành khách phía trước. Mitsubishi cũng loại bỏ các điều khiển bàn di chuột và thay bằng các núm điều chỉnh bằng xúc giác dễ hơn, thuận tiện hơn.

Về truyền động, Eclipse Cross facelift mới tiếp tục được trang bị động cơ MIVEC tăng áp 1.5L 4 xi-lanh phun xăng trực tiếp như bản cũ, đồng thời sẽ sớm có thêm một biến thể plug-in hybrid tại một số thị trường nhất định. Thông tin chi tiết về phiên bản PHEV của Eclipse Cross hiện rất khan hiếm.

Theo kế hoạch, Mitsubishi Eclipse Cross 2022 sẽ đến thị trường Úc và New Zealand vào tháng 11 năm nay, trong khi thị trường Mỹ phải đợi tới quý I năm 2021 nhưng sẽ không có bản PHEV. Giá xe tạm thời chưa được tiết lộ.