Mitsubishi giới thiệu Pajero Final Edition phiên bản cuối cùng, giới hạn 700 chiếc

Sau 37 năm được giới thiệu tại Nhật Bản, Mitsubishi sẽ dừng sản xuất mẫu xe này từ tháng 8/2019. Và để kỉ niệm điều này, Mitsubishi đã xác nhận sẽ ra mắt phiên bản Pajero Final Edition sản xuất giới hạn 700 chiếc.

Pajero bản Final Edition được sản xuất dựa trên phiên bản Exceed sử dụng động cơ dầu 4 xy-lanh dung tích 3.2L mạnh 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 441Nm kết hợp với hộp số tự động 5 cấp INVECS-II AT và hệ dẫn động bốn bánh Super-Select 4WD II đi kèm với khóa vi sai ở cầu sau. So với dòng xe Pajero Sport sử dụng nền tảng khung gầm rời tương tự xe bán tải Triton, Pajero sử dụng khung gầm liền khối unibody tích hợp với khung gầm dạng thang (ladder-frame) để tạo sự thoải mái khi di chuyển.​

Pajero phiên bản đặc biệt Final Edition được trang bị cửa sổ trời chỉnh điện cũng như các phụ kiện đặc biệt khác như cánh lướt gió phía sau, sticker, bệ cửa với dòng chữ Pajero phát sáng,… Ngoài ra, các khách hàng mua xe sẽ được tặng đồng hồ Mitsubishi từ thương hiệu Citizen.​

Mitsubishi cũng công bố giá Pajero Final Edition luôn với mức khởi điểm 40.500 USD đã bao gồm thuế, khách hàng thậm chí còn được tặng kèm đồng hồ Citizen cùng nhiều sticker đặc biệt khi đặt mua.

Kể từ khi ra đời từ năm 1982 đến nay, đã có hơn 3 triệu chiếc Pajero được sản xuất với 640.000 chiếc được bán ra tại thị trường Nhật Bản. Tại thị trường Anh, mẫu xe này cũng đã dừng nhập và chỉ còn rất ít xe tại đây. Dù ngưng sản xuất tại Nhật Bản như Pajero/Pajero Sport vẫn được Mitsubishi cam kết tiếp tục bán tại Australia, Trung Đông và châu Á.