Navara Dark Sky Concept: ý tưởng độ cực đẹp cho chủ xe Navara

Nissan tiết lộ, Navara Dark Sky Concept – phiên bản xe hơi nâng cấp từ chiếc Navara pick-up dành cho các nhà thiên văn học sử dụng để đi đến các vùng xa xôi, quan sát bầu trời đêm với hệ thống tiện nghi phục vụ đầy đủ.

Cụ thể, chiếc Navara Dark Sky Concept này được trang bị hệ thống Propilot bán tự động của Nissan. Hệ thống này giúp tăng cường cảnh báo điểm mù khi xe di chuyển trên mọi địa hình.

Ngoài ra, xe còn trang bị một hệ thống tự động Intelligent Towing Hitch Alignment, giúp kiểm soát độ thăng bằng xe, tăng tốc, kiểm soát phanh tức thời, duy trì độ an toàn cao cho xe và người lái khi di chuyển ở đường xa, địa hình hiểm trở.

Điểm ấn tượng là phía sau xe này còn kéo thêm một khoang 4 bánh, nó dùng để chứa và bảo vệ kính thiên văn, kính viễn vọng nhỏ, các thiết bị quan sát thiên văn, pin dự trữ phục vụ đầy đủ trong việc ngắm bầu trời đêm.

Navara Dark Sky Concept tích hợp động diesel 2.3 lít, công suất đạt 157 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 403 Nm. Bánh xe được trang bị lốp knobbly kích cỡ 20 inch.

Điểm thú vị nữa là hệ thống đèn xe của phiên bản này có thêm dãy LED màu đỏ trang trí ở phía trước, giúp chiếc xe thêm phần thú vị và độc đáo. Nhiều thông tin đồn đoán, Nissan sẽ sớm ra mắt Navara Dark Sky Concept trong thời gian tới.