Ngắm chi tiết xe Toyota Century mui trần của Nhật Hoàng

Sau nhiều hình ảnh chính thức đăng tải trên mạng, chiếc Toyota Century mui trần đã có những tấm hình chụp thực tế ngoài phố, khoe vẻ đẹp lộng lẫy, uy quyền, xứng tầm Hoàng Gia Nhật.

Như dã đề cập ở nhiều thông tin trước đó, tân Nhật Hoàng Naruhito sẽ đi trên chiếc Toyota Century mui trần cho lễ đăng quang diễn ra sắp tới. Chiếc xe hộ tống Nhật Hoàng được thiết kế riêng và hiện tại chỉ có duy nhất một chiếc phục vụ cho sự kiện lớn.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã cho ra mắt chiếc limousine đặc biệt này vào ngày 7/10 với truyền thông tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo. Xe được sử dụng cho buổi diễu hành đăng cơ Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako ngày 22/10.

Toyota Century phiên bản đặc biệt này có tên gọi chính thức là “xe diễu hành Hoàng gia” và sẽ được sử dụng để diễu hành cùng Thái tử Naruhito trên tuyến đường dài 4,6 km qua các con phố ở Tokyo đến Cung điện Akasaka. Chiếc xe này được hãng xe Nhật Bản thiết kế riêng biệt cho sự kiện trọng đại này.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến trang bị của xe nhưng nhiều dự đoán cho rằng, phiên bản mui trần của Toyota Century này sẽ được trang bị hệ thống hybrid, bao gồm cụm pin nickel-hyđrua kim loại, mô tơ điện và động cơ xăng V8 có dung tích 5.0 lít. Động cơ V8 này tạo ra công suất tối đa 376 mã lực và mô men xoắn cực đại 510 Nm. Hệ thống hybrid của Toyota Century có tổng công suất 425 mã lực.

So với Toyota Century bản tiêu chuẩn, phiên bản mui trần này sở hữu thiết kế gần như giống hệt, trừ phần mui tháo lắp được và đuôi xe khác biệt một chút. Và có vẻ như chỉ có duy nhất một chiếc được sản xuất để phục vụ cho sự kiện lên ngôi của Nhật hoàng Naruhito.

Với phiên bản đặc biệt, Toyota Century mui trần trang bị chỗ ngồi đặc biệt với tựa lưng được cố định ở góc 25 độ, mang lại tầm nhìn không bị cản trở cho Hoàng gia, hàng ghế sau cao hơn 40 mm so với phiên bản sedan, giúp người ngồi sau cảm thấy thoáng đãng và thoải mái hơn.

Toyota Century là chiếc xe diễu hành đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản trong 30 năm trở lại đây và thay thế cho chiếc Rolls-Royce Corniche 1990 chỉ được sử dụng 2 lần. Toyota Century phiên bản Convertible dự kiến xuất hiện trong nhiều sự kiện hơn như Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2020. Ngoài ra, xe mui trần có một không hai này sẽ được trưng bày tại các cung điện ở Kyoto và Tokyo khi Nhật hoàng không cần dùng đến.

Có thể nói, Toyota Century được ví như “The Beast” dành cho Tổng thống Mỹ, là chiếc xe mang tính biểu tượng không thể thay thế trong các sự kiện của Hoàng gia Nhật Bản.