Ngày hội Tuyển dụng thợ máy Việt tài năng của Kixx

Ngày 11 tháng 10 năm 2018, gần 30 học viên trẻ vừa tốt nghiệp từ “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” (Kixx Engine Master Workshop) đã hào hứng tham dự “Ngày hội tuyển dụng” do nhãn hàng Kixx Engine Oil tổ chức.

Chương trình do Kixx Engine Oil (thương hiệu dầu nhớt toàn cầu, đồng thời cũng là thương hiệu dầu nhớt số Một Hàn Quốc tại Việt Nam, trong các dòng dầu động cơ ô tô và dầu mỡ nhờn công nghiệp) trực thuộc tập đoàn GS Caltex Hàn Quốc tổ chức.

Đây là cơ hội quý báu để các thợ máy trẻ tiếp xúc với các nhà tuyển dụng danh tiếng như Nissan, Ford, Suzuki, Ô tô Trường Hải… Chương trình đánh dấu những thành tựu vượt ngoài mong đợi mà nhãn hàng Kixx thuộc GS Caltex đã tâm huyết thực hiện trong khoá đào tạo thợ máy lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

SAMSUNG CSC

Là hoạt động chủ đạo trong dự án trách nhiệm cộng đồng, “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” là học bổng toàn phần từ Kixx dành cho các thợ máy trẻ tiềm năng trong nước. Trong thời gian 4 tháng, học viên sẽ được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành và được thực tập tại các doanh nghiệp, garage sửa chữa ô tô uy tín. Ngoài ra, các bạn còn được trang bị kỹ năng mềm trong giao tiếp và mở rộng mối quan hệ trong ngành sau khi tốt nghiệp.

Gần 30 học viên hoàn thành khóa học đã được tuyên dương và cấp chứng nhận “Kỹ thuật viên động cơ” từ Kixx và trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, các học viên xuất sắc nhất còn nhận được nhiều phần thưởng có giá trị. Kixx mong phần thưởng vật chất sẽ là niềm khích lệ cho các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu và không ngừng trau dồi kiến thức để sớm trở thành các bác sĩ ô tô thực thụ trong tương lai.

Thành tựu từ “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx”

Sau 4 tháng triển khai, “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” đã được những thành tựu rất đáng tự hào. Ngay từ giữa khoá học, các học viên xuất sắc đã đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và được tuyển dụng ngay sau thời gian ngắn thực tập. Đây là tín hiệu rất lạc quan, hứa hẹn sau Lễ tốt nghiệp và buổi phỏng vấn tuyển dụng với các doanh nghiệp ô tô đầu ngành, sẽ có thêm nhiều thợ máy nữa nhận được việc làm từ các đối tác tham gia sự kiện.

SAMSUNG CSC

Đại diện GS Caltex Việt Nam, ông Hyun Wook Kim chia sẻ: “Chúng tôi tự hào đã giúp các thợ máy trẻ tiếp thu các kỹ năng tối cần thiết, trải nghiệm thực tập chất lượng, cập nhật kiến thức chuyên môn thiết thực, cũng như tạo điều kiện để các bạn tìm thấy đam mê và theo đuổi công việc mình yêu thích. Hơn thế nữa, các học viên còn được rèn luyện bản lĩnh trong công việc như các bác sĩ ô tô thực thụ để đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp này.”

Trong suốt quá trình đào tạo, các học viên đã tiếp thu rất nhiều kiến thức quý báu từ các chuyên gia trong ngành cơ khí ô tô, tự tin hơn trong chẩn đoán và sửa chữa động cơ, đồng thời trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng như giao tiếp, tư vấn, chăm sóc khách hàng… Đây là thành tựu đáng khích lệ của các thợ máy trẻ nói riêng và cả chương trình đào tạo nói chung, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp sửa chữa ô tô tại Việt Nam phát triển.

Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm cho các thợ máy trẻ

Cũng trong sự kiện, Kixx còn tạo cơ hội cho học viên tốt nghiệp được phỏng vấn tuyển dụng và mở rộng mối quan hệ trong ngành với đại diện đến từ các tập đoàn ô tô hàng đầu như Nissan, Suzuki, Honda, Trường Hải… cùng rất nhiều garage ô tô uy tín trong nước. Với triết lý kinh doanh “Đánh thức tiềm năng tốt đẹp nhất”, Kixx không chỉ cung cấp cho các thợ máy trẻ kiến thức thiết thực và hữu ích cho công việc, mà còn tạo cơ hội cho các bạn trở thành các bác sĩ ô tô thực thụ với tay nghề vững chắc, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành. Kixx mong muốn sự kiện là cầu nối giữa doanh nghiệp và thợ máy nhằm giải quyết tình trạng “khát thợ” của ngành đang trong giai đoạn phát triển như hiện nay. Điều này thể hiện tâm huyết của thương hiệu đối với ngành công nghiệp cơ khí sửa chữa ô tô Việt Nam nói chung và cộng đồng thợ máy trong nước nói riêng.

Đại diện nhà tuyển dụng chia sẻ: “Tôi nhận lời tham gia sự kiện bởi rất hào hứng với những kết quả Kixx cùng các học viên đã đạt được sau khóa học. Bên cạnh đó, tôi rất hy vọng sẽ tuyển dụng được các thợ máy giỏi thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp. Đây là một ý tưởng rất sáng tạo từ Kixx trong việc bổ sung nguồn thợ máy có kỹ năng chuyên môn cao cũng như bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành.”

SAMSUNG CSC

Bằng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Kixx hy vọng chương trình “Khoá đào tạo chuyên sâu về động cơ của Kixx” và sự kiện “Lễ tốt nghiệp và ngày hội tuyển dụng” đã góp phần truyền cảm hứng và tạo động lực lớn cho các thợ máy trẻ hoàn thiện bản thân, củng cố niềm đam mê dành cho ngành nghề đặc thù này. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Kixx triển khai chương trình. Với thành công tích cực đã đạt được, GS Caltex sẽ tiếp tục cân nhắc nhiều hoạt động tương tự để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành.