Nissan Navara OF-ROADER AT32 độ địa hình hầm hố

Mẫu bán tải Nissan Navara với những nâng cấp từ Arctic Trucks có khả năng đi địa hình tốt hơn nhờ những phụ kiện địa hình được gắn thêm.

Nissan vừa chính thức giới thiệu mẫu xe bán tải Navara OFF-ROADER AT32 – chiếc Navara chính hãng có khả năng offroad tốt nhất trước nay tại triển lãm xe thương mại “Commercial Vehicle Show 2018” ở Birmingham, Anh quốc. Mẫu xe này đánh dấu kết quả hợp tác đầu tiên giữa Nissan và Arctic Trucks, hãng chuyên nâng cấp các mẫu xe bán tải/SUV 4WD để đi địa hình khó, chinh phục những nơi khắc nghiệt như Bắc Cực hay Nam Cực.

Phát triển trên phiên bản Navara Double Cab (cabin đôi), chiếc Navara OFF-ROADER AT32 được trang bị tiêu chuẩn hệ thống treo nâng cấp tăng thêm khoảng sáng gầm xe 20mm (từ 223mm lên 243mm). Ngoại hình chiếc xe được giữ nguyên bản. Điểm mới là chiếc xe có thêm các ốp mở rộng hốc bánh xe.

Tên chiếc xe đã gợi lên những đặc tính cơ bản của nó. “AT” là viết tắt cho Arctic Trucks, trong khi con số 32 là chỉ đường kính (inch) của lốp địa hình.Bộ mâm đúc 17-inch do Arctic Trucks thiết kế, kết hợp với lốp 32-inch Nokian Rotiiva AT kích cỡ 275/70R17 nhằm hoàn thiện khả năng offroad nhưng vẫn đảm bảo chiếc xe vận hành tốt trên đường onroad.

Bổ sung cho các tính năng địa hình là các “ống thở” Snorkel để nâng cao khả năng đi qua vùng nước sâu và được bổ sung một khóa vi sai cầu trước. Ngoài ra còn có thiết bị bảo vệ dưới gầm xe, các lốp xe off-road đa địa hình cỡ lớn. Việc tăng chiều cao gầm xe giúp Navara có góc tới tăng lên 35 độ (từ 30,4 độ) và góc thoát 24 độ (từ 22,2 độ).

Ngoài những thiết bị trên thì khách hàng có thể tùy chọn thêm khóa vi sai cầu trước, kết hợp với khóa vi sai cầu sau sẵn có của Navara đem lại khả năng bám đường tối ưu trên mọi kiểu bề mặt địa hình.