Nissan Terra sắp về Việt Nam, giá tạm tính từ 980 triệu đồng

Theo thông tin từ một số đại lý, hiện mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra đang nhận đặt cọc và sẽ góp mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm năm nay và đầu năm sau. Phiên bản thấp nhất Terra máy dầu MT 2.5 L có giá tạm tính khoảng 980 triệu đồng.

Dù vẫn chưa có thông tin từ Nissan Việt Nam nhưng một số đại lý đã tiết lộ rằng dòng SUV 7 chỗ sẽ sớm có mặt tại nước ta. Các đại lý cũng đã bắt đầu nhận cọc với mức giá tạm tính cho từng phiên bản như sau: bản Terra máy dầu MT (980 triệu đồng), bản Terra máy dầu AT (1,05 tỷ đồng) và bản cao nhất Terra máy xăng (1,2 tỷ đồng).

Nissan Terra sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô Việt Nam Motor Show 2018 (VMS 2018), diễn ra vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, đến cuối năm các xe mới đến tay người tiêu dùng, Trong đó, bản máy xăng hứa hẹn sẽ giao hàng sớm nhất vào khoảng tháng 11-12 năm nay. Trong khi hai bản máy dầu sẽ có mặt sau đó, khoảng tháng 12/2018 hoặc tháng 1-2/2019.

Nissan Terra được phát triển trên nền tảng khung gầm rời của mẫu bán tải Navara. Với một chiếc SUV đích thực thì khung gầm rời là điều cần thiết. Phần khung gầm tách biệt sẽ giúp cho Terra cách âm tốt hơn, không bị oằn đuôi khi phải chở nặng và nó cũng vững chắc hơn khi vận hành trên đường. Thiết kế ngoại thất của Terra mang nhiều nét đặc trưng của Nissan với ngôn ngữ V-Motion. Cửa sổ thứ 3 có kích thước lớn, cho cảm giác không gian ở hàng ghế sau cùng sẽ rộng rãi.

Nội thất của những phiên bản cao của Terra nhìn chung là ổn. Không gian bên trong xe thoải mái và đủ rộng. Hàng ghế thứ 2 có thể gập nhanh bằng 2 nút bấm trên bệ trung tâm để có thể vào hàng ghế 3. Khoảng để chân và ngả lưng của hàng ghế 3 rộng rãi hơn tất cả các mẫu xe crossover 5+2 hiện có trên thị trường Việt Nam.

Mức giá tạm tính của Nissan Terra nằm ở khoảng giữa nếu so với các đối thủ. Trong đó, Ford Everest có giá cao nhất (giá từ 1,1 – 1,4 tỷ đồng), Toyota Fortuner (có giá từ 1 – 1.36 tỷ đồng), Mitsubishi Pajero Sport (có giá từ 1 – 1.25 tỷ đồng).

Nếu Terra có giá chính thức 980 triệu đồng, nó sẽ cao hơn Hyundai Santa Fe (có giá từ 898 triệu – 1 tỷ đồng), Isuzu mu-X (có giá từ 899 – 960 triệu đồng), Chevrolet Trailblazer (có giá từ 859-1.03 tỷ đồng) và Kia Sorento (có giá từ 799 – 949 triệu đồng).