Ô tô điện Trung Quốc Hanteng X5 EV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện Hanteng X5 EV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam bên cạnh các phiên bản chạy xăng truyền thống.

Nếu mẫu xe này bán ra thị trường Việt Nam thì đây là một trong số ít xe ô tô điện đầu tiên được phân phối. Trước đó, VinFast cũng đã có động thái sản xuất ô tô điện nhưng chỉ hướng tới thị trường Mỹ.

Hanteng X5 EV là mẫu xe Trung Quốc và hiển nhiên xe bị nhiều người Việt hoài nghi về chất lượng, nhất là khi đây là mẫu xe mang thương hiệu lạ đối với người Việt. Dù vậy với khả năng vận hành hoàn toàn bằng điện, mẫu xe này sẽ thu hút sự quan tâm của người Việt.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc SUV chạy bằng điện này là cụm động cơ có công suất cực đại 127,3 mã lực và mô men xoắn tối đa là 260 Nm. Theo nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, mẫu xe này có thể đi được 250 km sau khi sạc đầy, tốc độ tối đa có thể đạt được 140 km/giờ. Với chế độ sạc nhanh, chiếc xe sạc từ mức 30% lên 80% chỉ trong vòng 30 phút, trong khi đó sẽ mất khoảng 14 giờ để sạc đầy pin với chế độ thông thường.

Ngoại hình Hanteng X5 EV khá giống phiên bản chạy xăng và kích thước tương đương các mẫu xe Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Mặt lưới tản nhiệt đóng kín chứ không để hở như xe máy xăng. Tuy vậy, xe vẫn được trang trí mặt ca-lăng trước với hiệu ứng “sao rơi” giống Mercedes-Benz. Thiết kế đuôi xe khá nổi bật với cụm đèn hậu LED được nối liền bởi thanh crôm trang trí.

Nội thất Hanteng X5 EV khá rộng rãi với ghế ngồi bọc da mầu nâu cùng nhiêu trang bị tiện nghi hiện đại và bắt mắt. Hệ thống giải trí có thể điều khiển bằng cụm núm xoay điều chỉnh hộp số, các nút bấm và cách bố trí mang hơi hướng của những mẫu xe sang đến từ Đức.

Hiện chưa rõ các thông tin về trang bị tiện nghi cũng như các tính năng an toàn của chiếc xe, nhiều khả năng xe cũng được cung cấp một danh sách dài các trang bị và hệ thống an toàn như hầu hết các mẫu xe Trung Quốc khác.

Giá bán hiện tại của Hanteng X5 EV chưa công bố cụ thể, nhưng nhiều khả năng cao hơn các mẫu xe máy xăng cùng phân khúc.