Peugeot 208 hoàn toàn mới ra mắt toàn cầu

Tới triển lãm Geneva 2019 này, hãng xe Pháp Peugeot sẽ ra mắt chiếc hatchback hạng B Peugeot 208 thế hệ thứ 2. Được thiết kế theo ngôn ngữ mới nhất của Peugeot, mẫu hatchback hạng B Peugeot 208 2019 sở hữu ngoại hình thể thao và ấn tượng hơn.

Về thiết kế, Peugeot 208 thế hệ mới chịu ảnh hưởng lớn từ “đàn anh” 508 với lưới tản nhiệt đặc trưng nối liền với các đèn pha LED hình đa giác. Đặc biệt đèn LED ban ngày chạy xéo dọc hai bên cản trước. Những đường nét hai bên thân xe cũng “cơ bắp” hơn hẳn so với thế hệ cũ, trong khi đèn hậu LED 3 sọc được nối liền với nhau bởi dải nhựa màu đen mang chữ nổi Peugeot.

Hệ thống chassis của chiếc xe cũng đã thay đổi hoàn toàn so với đời đầu tiên. Peugeot 208 thế hệ mới sử dụng chassis CMP (Common Module Platform) mới của tập đoàn PSA Peugeot Citroën giúp cho 208 2019 nhẹ hơn tới 30kg so với đời cũ, đồng thời đạt độ ồn/rung/xóc thấp hơn hẳn.

Khoang nội thất của 208 tiện nghi và hiện đại hơn với vô-lăng 2 chấu, bảng đồng hồ màn hình kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí iCockpit đời mới, bảng điều khiển trung tâm với số nút bấm tối giản và gợi nhớ về phím đàn piano…

Về trang bị an toàn, hiên bản cao nhất 208 2019 sẽ được trang bị đầy đủ các hệ thống như giữ ga tự động thông minh với khả năng tự “bò” khi tắc đường, hỗ trợ đi đúng làn, hỗ trợ đỗ xe, phanh tự động khẩn cấp, tự động giữ làn, cảnh báo người lái mất tập trung, đọc biển báo giới hạn tốc độ, quan sát điểm mù chủ động…

Về trang bị động cơ: Khách hàng có thể lựa chọn giữa 2 động cơ đốt trong khác nhau. Trong đó, động cơ xăng là loại 1.2l tăng áp, cho công suất 75 mã lực và kèm theo hộp số sàn 5 cấp. Trong khi đó, bản 4 xi-lanh 1.5l có công suất 100 mã lực và hộp số sàn 6 cấp.

Peugeot cho biết, hãng sẽ còn tung ra phiên bản máy xăng được đẩy công suất lên 100 mã lực và bản cao cấp nhất mạnh 130 mã lực. Cả model này đều được trang bị hộp số tự động 8 cấp, tuy nhiên phiên bản 100 mã lực còn có thêm tùy chọn số sàn 6 cấp.