Porsche 911 (992) hoàn toàn mới ra mắt

Thế hệ tiếp theo của Porsche 911 đã chính thức ra mắt vài ngày trước, và như mọi lần, nó vẫn giữ được những gì đặc trưng nhất của Porsche.

Khó có thể nhận ra được những điểm khác biệt so với thế hệ trươc, chiếc 911 (992) vẫn có động cơ flat-six đặt sau, hai ghế nhỏ theo thiết kế 2+2 của những thế hệ trước. Nhưng thành viên đầu tiên của gia đình 911 (992) không lạc lối trong công thức cổ điển đã được sử dụng trong nhiều thập niên, nó vẫn tiếp tục tinh chỉnh các ý tưởng và đặc điểm đã làm cho Carrera trở thành huyền thoại.

Cả hai mẫu xe đầu tiên của gia đình 911 (992) là Carrera và Carrera S đều được trang bị động cơ boxer đặc trưng, dung tích 3.0 lít tăng áp của Porsche 911. Động cơ này trên Carrera S sản sinh công suất 444 mã lực trong khi của Carrera là 385 mã lực. Cả hai mẫu xe đều được trang bị hộp số sàn 6 cấp với tùy chọn hộp số ly hợp kép 8 cấp đến từ ZF. Hộp số 8 cấp của ZF phần nào đó làm mất lòng người hâm mộ Porsche khi nó thay thế hộp số PDK đã quá quen thuộc trên các dòng xe của Porsche.

Sức mạnh được truyền đến bánh sau trên Carrera và Carrera S (Carrera 4S sử dụng hệ dẫn động bốn bánh). Với 911 Carrera S, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,7 giây, Carrera 4S có thể tăng tốc lên 100 km.h trong 3,6 giây. Khi được trang bị gói Sport Chrono, khả năng tăng tốc của hai mẫu xe này sẽ nhanh hơn thêm 0,2 giây và đạt vận tốc tối đa lên đến 308 km/h trên Carrera S à 306 km/h trên Carrera 4S.

Về phần thiết kế được đổi mới, mọi thứ rất giống với những gì Porsche đã cho chúng ta thấy vào tháng 10 vừa qua. Thân xe được làm rộng hơn, tay nắm cửa được thiết kế lại gọn hơn. Đèn hậu được thiết kế nối liền hai bên giống với những dòng xe khác của Porsche hiện nay. Hệ thống an toàn được cải tiến, đặc biệt với chế độ Wet được tối ưu sử dụng trên đường trơn trượt.

Bên trong cabin, Porsche vẫn giữ lại những thiết kế đặc trưng như bảng đồng hồ với năm đồng hồ tròn, vô lăng ba chấu thê thao tích hợp các phím chức năng, đồng hồ cơ đặt giữa bảng táp lô. Màn hình giải trí cảm ứng kích thước 10 inch được đặt phía trên cửa gió, bên dưới là một số nút chức năng được thiết kế độc đáo.

Với Carrera S, giá khởi điểm tại thị trường Mỹ sẽ là 113.200 USD, 911 Carrera 4S sẽ có giá bắt đầu từ 120.600 USD. Porsche đã nhận đặt hàng hai mẫu xe này, nhưng những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao vào mùa hè năm sau.