Porsche Cayenne 2019 khoe khả năng offroad tại Việt Nam

Porsche đang tổ chức tuần thử nghiệm offroad với những chiếc SUV hạng sang Cayenne đời mới cho khách hàng tại khu vực miền Nam.

Đây cũng là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm lịch sử xe thể thao Porsche. Ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam cho biết: “Mẫu xe Porsche đầu tiên được bán tại Việt Nam là một chiếc Cayenne. Lần này chúng tôi tổ chức chương trình Porsche Off-road Exeprience để những người đam mê dòng xe Cayenne có thể khám phá được tính năng vượt trội cũng như cách vận hành chính xác các hệ thống hỗ trợ lái thông qua các bài tập địa hình.“

Trên những cung đường thông thường, có lẽ nhiều người chỉ cảm nhận được tốc độ, sự linh hoạt của Porsche Cayenne. Tuy nhiên, ít ai lại đưa những chiếc xe SUV có giá hàng tỉ đồng vào những cung đường offroad để có thể hiểu rõ nhất được sự mạnh mẽ của mẫu xe này.

Chương trình Porsche Off-road Experience với những bài tập mô phỏng nhiều địa hình đa dạng cùng các tình huống lái xe có thể xảy ra trên thực tế giúp người tham gia khám phá các hệ thống hỗ trợ trên dòng xe Cayenne.

Porsche Cayenne 2018 được trang bị đầy đủ các tính năng như hệ thống treo khí nén, hệ thống ổn định thân xe điện tử PSM, hệ thống hỗ trợ phanh tự động Auto Hold, hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC, hệ thống kiểm soát lực kéo PTM và nhiều chế độ lái offroad. Khi xe rơi vào những điều kiện cực khó giống như cách mà Porsche Việt Nam giả lập với những đoạn đường bập bênh cao tới nửa mét hay những đoạn dốc nghiêng tới 35 độ và cả những con dốc dựng đứng cao tới 3 mét thì những tính năng an toàn chủ động này mới thực sự phát huy hết giá trị của mình, khiến những người lái thử phải trầm trồ ngạc nhiên.

Không chỉ cho khách trải nghiệm offroad, Porsche còn lồng ghép thử thách tốc độ hơn với đoạn đường cua trơn trượt ướt đẫm nước để người lái thử Porsche Cayenne 2018 tìm chút phấn khích về tốc độ. Tại đây, người lái có thể cảm nhận được hệ thống ổn định thân xe điện tử trên Porsche Cayenne 2018 hoạt động như thế nào. Ở tốc độ khoảng 45 km/h khi đánh lái qua đoạn đường nước trơn trượt, người lái xe dễ dàng nhận thấy phần đuôi xe bị văng do bị mất ma sát. Ngay lúc này, hệ thống ổn định thân xe điện tử nhanh chóng hoạt động và can thiệp để kiểm soát thân xe ổn định và di chuyển theo ý muốn của người lái.

Có thể nói, những bài thử của Porsche Cayenne 2018 về khả năng offroad không quá dài nhưng đủ để người lái xe có thể cảm nhận được cách hoạt động của các tính năng an toàn và các công nghệ hỗ trợ offroad được trang bị trên mẫu SUV thể thao hạng sang này. Tất nhiên, trong việc sử dụng xe đi hàng ngày, ít ai gặp những cung đường khó như vậy nhưng chắc chắn rằng mẫu SUV thể thao, mạnh mẽ và an toàn Porsche Cayenne 2018 luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách khó khăn trên đường.

Và tất nhiên, đây là dịp không thể tốt hơn cho những khách hàng đang quan tâm để mẫu Cayenne mới có thể thỏa sức khám phá chiếc xe mà mình dự định sở hữu.