Ra mắt Lexus LC Convertible: vừa sang vừa đẹp

Hãng xe sang Nhật Bản trình diễn bộ mặt tương lai của mẫu mui trần hoàn toàn mới dựa trên chiếc LC thể thao đầy phong cách.

Thay thế cho dòng xe thể thao hạng sang SC trước đó, Lexus đã phải mất tới bốn năm để có thể đưa mẫu concept LF-LC ra ngoài thị trường, kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tại triển lãm Detroit 2012. Với lần xuất hiện tại triển lãm Detroit 2019 sắp tới, Lexus LC Convertible mới đang chỉ dừng lại ở dạng xe ý tưởng concept. Tuy nhiên hiện tại hãng xe sang Nhật đã chính thức xác nhận sẽ đem LC Convertible lên dây chuyền sản xuất trong tương lai gần.

Theo ông Tadao Mori – Thiết kế trưởng của dự án LC, phiên bản LC Convertible mới đã lấy kiểu dáng của chiếc coupe gốc và tái hiện lại nó dưới dạng một mẫu xe mui trần của tương lai.

Với chiều dài 4.770mm, rộng 1.920mm và cao 1.340mm, LC Convertible dài hơn 10mm và thấp hơn 5mm so với LC Coupé. Mặc dù vậy, hai phiên bản này vẫn đều chia sẻ chung trục cơ sở dài 2.870mm. Không giống với những mẫu mui trần trước đây của Lexus thường có mui xếp cứng, LC Convertible sở hữu bộ mui xếp bằng vải bạt mềm, khiến trọng lượng của chiếc xe giảm xuống. Khi mở mui, toàn bộ nội thất trang nhã với da bọc màu trắng tinh khôi và viền chỉ vàng của chiếc xe sẽ lộ diện đầy đủ.

Thiết kế ngoại thất của LC Convertible không chỉ bỏ mui. Một số chi tiết thiết kế đặc biệt như các đường viền ngoại thất màu đen hay bộ mâm 22 inch đẹp mắt. Đuôi xe trông dày dặn lên một chút do thêm vào cơ chế hạ trần nhưng không làm ảnh hưởng tới thiết kế tổng thể.

Nội thất LC Convertible Concept sử dụng tông màu trắng – đen tương phản lần lượt trên ghế và táp lô xen lẫn đôi chút ánh vàng từ chỉ khâu, tuy nhiên nhìn chung cách bài trí tổng thể không có gì mới lạ so với bản coupé. Các tùy chọn động cơ có lẽ cũng vẫn vậy nhưng Lexus cần tìm cách cải thiện mảng vận hành xe theo cách nào đó để tải thêm trọng lượng tới từ hệ thống gia cố thân/gầm và mui chỉnh điện.

Bên cạnh LC Convertible Concept, Lexus sẽ mang bản đua hardcore Track Edition của chiếc coupé thể thao RC F tới triển lãm Detroit 2019.