Ra mắt siêu phẩm Bugatti Chiron Sport giá hơn 3,2 triệu USD

Bugatti Chiron Sport được thiết kế nhẹ hơn nguyên mẫu Chiron ra mắt cách đây 2 năm 18 kg, ngoài ra các chi tiết được hiệu chỉnh làm tăng tính khi động học và khả năng vận hành nhanh nhạy hơn.

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva cách đây đúng 2 năm, hiện tại là thời điểm phù hợp để Bugatti tiếp tục tung ra các phiên bản mới của xe, tương tự như hãng từng làm với Veyron. PHiên bản Sport chỉ là một bản nâng cấp nhẹ của chiếc Hypercar nhanh hàng đầu Thế Giới.

Hiệu năng của chiếc xe không hề thay đổi, vẫn là khối động cơ 8.0 lít cho công suất 1.479 mã lực. Mọi thông số về thời gian tăng tốc của Chiron Sport cũng không mấy thay đổi so với phiên bản trước, mặc dù nó đã nhẹ hơn 18 kg.

Giá trị của Bugatti Chiron Sport đến từ cảm giác lái với những cảm nhận tốt hơn về khả năng vào cua và giúp tài xế kiểm soát chiếc xe một cách nhẹ nhàng hơn. Một số chi tiết sợi carbon cũng giúp cho trọng lượng của xe nhẹ hơn 18 kg, nhưng không cải thiện đáng kể tới khả năng tăng tốc của xe. Bugatti cho biết Chiron Sport có khả năng xử lý gọn gàng khi vào cua với tốc độ cao lên đến 200 km/h, đó là sự khác biệt đối với phiên bản thường.

Phiên bản được giới thiệu tại Geneva có màu đỏ – đen mang đậm chất siêu xe thể thao, một số chi tiết trang trí bằng sợi carbon, nội thất bên trong màu đen với các chỉ khâu tương phản màu đỏ. Tất cả giúp chiếc xe hoàn thiện hơn dáng vẻ thể thao đẳng cấp.

Bugatti Chiron Sport sẽ có giá rơi vào khoảng 3,2 triệu USD tại thị trường Mỹ khi được bán ra, đã bao gồm các loại thuế.