Ra mắt Volkswagen T-Roc: SUV cỡ nhỏ đẹp thời trang

Có kích thước nhỏ hơn Tiguan, Volkswagen T-Roc nổi bật với thiết kế thời trang và rất phong cách. Mẫu xe crossover cỡ nhỏ tiến gần hơn với các khách hàng trẻ.

VW T-Roc hướng đến nhóm khách hàng thành thị, trẻ trung và thể thao năng động, thể hiện qua thiết kế xe kết hợp kiểu coupe cá tính nhỏ gọn và năng động. Đội ngũ thiết kế VW đã truyền sức sống trẻ vào hình ảnh chiếc xe, đặc biệt khi kết hợp những ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Volkswagen với kiểu xe coupe gợi cảm.

Các chi tiết ngoại hình nổi bật như hốc bánh xe nhìn vạm vỡ cùng với phần ốp plastic tối màu bảo vệ phần dưới thân xe, lưới tản nhiệt rộng, đèn định vị độc đáo, chi tiết nẹp chrome chạy liền mạch từ cột A qua đường mui về bao cột C.

Phong cách thiết kế nội thất quen thuộc trên những chiếc Volkswagen gần đây, không gian cabin T-Roc bố trí vừa đủ 5 chỗ ngồi. Cabin điều khiển kết hợp giữa màn hiển thị thông tin chủ động AID và hệ thống thông tin đặc biệt tạo ra một khoang lái kỹ thuật số mang tính tương tác cao. Khoang hành lý sau dung tích 445 lít và khi hàng ghế sau gập phẳng xuống sàn (có thể gập 60/40) thì tạo không gian chứa đồ lên đến 1.290 lít.

T-Roc cũng là một mẫu xe có khả năng kết nối rất cao, thông qua smartphone và ứng dụng Volkswagen Car Net, nó có khả năng sử dụng rộng rãi các dịch vụ trực tuyến cũng như các ứng dụng, tích hợp điện thoại và nhiều chức năng tiện ích khác.

Volkswagen T-Roc mới cũng có nhiều tùy chọn về vận hành tương tự như đàn anh Tiguan, bao gồm 3 động cơ xăng (TSI) và 3 động cơ diesel (TDI) kết hợp cấu hình dẫn động bánh trước FWD hoặc dẫn động 4 bánh 4Motion (tích hợp 4Motion Active Control tiêu chuẩn), hộp số sàn hoặc hộp số 7 cấp ly hợp kép DSG. Chi tiết về sức mạnh của từng phiên bản chưa được Volkswagen tiết lộ cụ thể.

Các tính năng an toàn cũng được Volkswagen chú trọng bằng việc trang bị tiêu chuẩn rất nhiều tính năng hiện đại như hệ thống quan sát hỗ trợ phía trước với khả năng quan sát người đi bộ, phanh khẩn cấp trong đô thị. Hệ thống tự động phanh trước đâm va, hệ thống duy trì làn đường chủ động.

Ngoài ra còn rất nhiều các tuỳ chọn thêm tuỳ vào nhu cầu của khách hàng như hệ thống hệ thống hỗ trợ chuyển làn với cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, kiểm soát điểm mù, kiểm soát hành trình thích ứng ACC, camera quan sát sau, giữ làn đường, hỗ trợ đỗ xe, hỗ trợ kẹt xe và hỗ trợ khẩn cấp.

Dự kiến Volkswagen T-Roc sẽ có mặt tại thị trường Đức vào tháng 11 năm nay với giá bán khoảng 20.000 Euro.