Red Coffee Tự Thanh Đa – thêm sân chơi cho dân mê xe độ

Quán cà phê Red Coffee Tự Thanh Đa – được xem là điểm hẹn giao lưu mới thú vị cho những “tín đồ” đam mê môtô và xe máy độ, tọa lạc tại số 336 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Theo Anh Tự Thanh Đa, chủ quán cafe cho biết “Môtô và xe máy độ ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có đủ điều kiện để phát triển lớn mạnh. Do đó, với mong muốn nối kết những người có cùng đam mê với mình và đặc biệt là chia sẻ những kính nghiệm mà mình có được trong nhiều năm “làm xe” – Red Coffee Tự Thanh Đa đã chính thức ra đời”.

Cũng giống như phong cách chơi xe máy độ nổi lên rầm rộ trong vài năm gần đây, quán cafe này được bố trí khá lạ mắt. Với “đặc sản” chỉ là xe môtô PKL và đồ chơi môtô, nhưng đặc biệt hơn hết ở đây chính là những mẫu môtô độ độc đáo mang phong cách riêng “không giống ai”.

Một trong những lợi thế của quán là nằm đối diện Garage độ xe máy của Tự Thanh Đa nên thuận tiện cho những biker đưa xe đến độ, nâng cấp… có thêm địa điểm để giao lưu với những người cùng đam mê.

Đây được xem là địa điểm để nghỉ ngơi của các biker nhằm trao đổi kinh nghiệm bảo dưỡng và sử dụng những chiếc môtô hay xe máy độ của mình trong thời gian ngồi chờ nhận xe, đồng thời là điểm hẹn lý tưởng để có thể hặp gỡ trực tiếp tay thợ độ xe máy đình đám tại Việt Nam về những tính năng, kỹ thuật “xế độ”.

Tại quán Red Coffee Tự Thanh Đa – các khách hàng cũng có thể tự lắp ráp chiếc xe máy độ theo sở thích riêng của mình. Ông chủ quán, là một thợ độ xe cùng các nhân viên lành nghề của mình cũng sẽ làm sẵn phụ kiện để các khách hàng tự lựa chọn sau đó “lên đồ” cho “chiến mã”.

Ngoài các phụ tùng, phụ kiện và đồ chơi xe độc… tại đây còn có các quầy bán mũ bảo hiểm, thay nhớt với giá ưu đãi cho các biker. Quán Red Coffee Tự Thanh Đa mở cửa liên tục theo lịch hoạt động 24/7, chào đón người chơi xe xuyên suốt 7 ngày trong tuần và 24 giờ mỗi ngày.

Ngoài các phụ tùng, phụ kiện xe môtô… khi đến với Red Coffee Tự Thanh Đa, các tín đồ đam mê “xế độ” cũng sẽ có dịp tìm hiểu sau hơn về các mẫu xe độ như Royal Enfield Classic 500 sơn màu vàng bắt mắt, độ ống pô, thay yên, lốp sành chơi… hoặc các mẫu xe đời mới như Honda VFR 1200R, Triumph Street Triple R, Can-Am Spyder BRP…

Sắp tới đây, theo Tự Thanh Đa – anh sẽ độ hai mẫu xe môtô Honda CB750 phiên bản kỷ niệm 15 năm làm nghề của Tự Thanh Đa. Trong đó có một chiếc CB750 F (dòng xe touring) đời năm 1978. Đáng chú ý trên mẫu xe này chính là việc trang bị gói nâng cấp hộp số tự động hiếm thấy.

“Tôi đã ấp ủ dự định mở một nơi giao lưu cho những người đam mê môtô và xe máy độ từ rất lâu, với ý tưởng không giống ai và cũng muốn chia sẻ mọi điều mình biết được với những người có cùng sở thích về xe cộ trên toàn quốc”. Anh Tự Thanh Đa, chủ quán cafe chia sẻ.

Bên cạnh diện tích trong giai đoạn đầu của quán là 320m2, ban quản lý cũng đang chuẩn bị để đến đầu tháng 8/2018 tiếp tục mở cửa khu phức hợp nằm ven sông, có thiết kế gồm đường pit thử xe dài 800m tạo thêm sân chơi cho cộng đồng xe độ tại Việt Nam và biker nước ngoài trổ tài biểu diễn Stunt, đua xe Drag, lái thử xe…


Bên cạnh đó, kế hoạch trong năm 2019 của Red Coffee Tự Thanh Đa sẽ mở thêm một quán cà phê xe độ tương tự ở thành phố Hải Phòng.