S450L Luxury khác biệt gì so với bản thường với 560 triệu?

So với bản tiêu chuẩn, phiên bản Mercedes S450L Luxury có giá cao hơn 560 triệu đồng, vậy khách hàng sẽ nhận được những gì với hơn nửa tỷ đồng bỏ ra thêm cho một chiếc xe cùng hạng?

Ở mặt ngoại hình, gần như 2 phiên bản S450L và S450L Luxury đều có thiết kế và trang bị giống nhau. Chỉ có thể phân biệt thông qua bộ mâm đúc cỡ lớn 19 inch, sơn màu phay bóng trên xe S450L Luxury, còn phiên bản tiêu chuẩn sử dụng mâm đúc 18 inch và được sơn bạc.

Các trang bị tiện nghi bên trong thể hiện nhiều sự khác biệt hơn với hệ thống loa Burmester giống nhau, nhưng bản cao cấp Luxury có tới 26 loa công suất 1.590 watt thay vì 13 loa công suất 590 watt trên phiên bản thường. Còn trên bản S450L tiêu chuẩn, hệ thống loa vẫn là Burmester nhưng chỉ có 13 loa, giống cấu hình trên xe C200 phổ thông.

Mercedes S450L Luxury có thêm trang bị đáng giá khác là hệ thống hiển thị thông tin trên kính lái HUD, giúp cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khi người lái đang điều khiển xe, không làm tài xế mất tập trung vào các thông tin trên màn hình thông thường.

Các chất liệu nội thất của bản cao cấp Luxury cũng “đã” hơn so với bản thường. Cụ thể là bộ ghế da Nappa có chất liệu da dày và mềm mại, ngồi cho cảm giác êm ái hơn, và cũng bền bỉ hơn theo thời gian. Tiếp theo là các chi tiết ốp gỗ Piano Lacquer màu đen bóng cao cấp, trong khi đó bản thường sử dụng loại Burr Walnut màu nâu bóng giống xe S 400 cũ.

Một tính năng quan trọng khác được bổ sung là hệ thống hỗ trợ nhìn ban đêm (Night View Assist). Hệ thống này có 1 camera chuyên dụng phía trước, đưa tín hiệu hình ảnh về cụm đồng hồ trung tâm trên xe. Trong điều kiện ánh sáng đường tối, camera có thể phát hiện được vật cản mà có thể mắt thường không thấy được.

Ngoài những trang bị trên, tất cả chi tiết còn lại từ thiết kế đến vận hành giữa 2 dòng S450L không khác biệt. Khách hàng sẽ phải bỏ ra thêm 560 triệu đồng, tương đương một chiếc Toyota Vios G mới để sở hữu phiên bản cao cấp của S450L 2018.