Sắp có MPV 7 chỗ mang thương hiệu Lexus

Vừa qua, Lexus đã công bố hình ảnh teaser cho mẫu xe minivan “tân binh” của hãng. Qua đó, có thể thấy rõ dạng lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng và hệ thống đèn LED chạy ban ngày được thiết kế mạnh mẽ.

Theo dự đoán, đây có thể sẽ là chiếc Lexus minivan mới LM 350 hay LM 300h và sẽ được bán độc quyền tại thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á. Các tên gọi này đã được nhà sản xuất ô tô chính thức đăng ký nhãn hiệu vào năm ngoái.

Thêm một chi tiết nữa, ông Raymond Rodriguez – Chủ tịch Lexus Manila cũng từng đề cập đến việc Lexus sẽ giới thiệu một biến thể sang trọng của chiếc minivan Toyota Alphard.

Nếu xâu chuỗi các chi tiết lại với nhau, nghĩa là lấy thiết kế của dòng Alphard 2019 gắn với phần đầu xe xuất hiện trong hình ảnh teaser, chúng ta có thể hình dung được một mẫu xe mới do nhà thiết kế Nikita Chuiko thực hiện. Đây cũng là người đã thiết đèn hậu và bánh xe theo phong cách Lexus.

Vẫn chưa thể chắc chắn được kích thước của lưới tản nhiệt hoặc vị trí cánh hướng gió trước sẽ như thế nào. Nếu thực sự dòng Lexus LM (hoặc bất cứ tên gọi nào khác được đặt cho chiếc minivan sắp ra mắt này) sẽ là một chiếc Toyota Alphard được cải tiến và trang bị lại thì rất có thể xe sẽ được bố trí ít nhất 8 chỗ ngồi với nhiều cấu hình khác nhau, nội thất cao cấp, chế độ lái êm ái, động cơ hybrid và sẽ có tên gọi là LM 300h.