Siêu xe điện Fisker Emotion đe dọa Tesla

Tesla trong thời gian tới sẽ có thêm một đối thủ đáng gờm từ Fisker, mẫu Emotion mới có tầm hoạt động lên tới 640 km sau mỗi lần sạc.

Điểm nhấn trong thiết kế của Emotion chính là bộ cửa 4 cánh dạng butterfly. Loại cửa cánh bướm này vốn được sử dụng trên nhiều siêu xe thể thao đình đám, trong đó có huyền thoại McLaren F1 của Gordon Murray. Emotion được xây dựng trên kết cấu bằng nhôm và vật liệu sợi các-bon nhằm tối ưu trọng lượng của nó nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn.

Emotion sẽ được trang bị công nghệ pin thể rắn graphene tiên tiến, cho phép nó chạy được hơn 640km sau mỗi lần sạc. Thậm chí, chỉ sau 9 phút nạp điện, Emotion đã có thể chạy thêm được 200km. Cụm pin sẽ được bố trí nằm bên dưới sàn xe nhằm hạ thấp trọng tâm, chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa 260km/h.

Ngoài ra, nhờ có hệ thống cảm biến Lidar mà Emotion cũng có khả năng tự lái hoàn toàn như nhiều mẫu xe công nghệ cao khác. Hệ thống này sẽ tạo lập một bản đồ số 3D về khu vực xung quanh chiếc xe.

Được biết, mẫu EV này sẽ được sản xuất bởi VLF Automotive và sẽ ra mắt chính thức tại triển lãm công nghệ CES 2018. Dự kiến, mẫu EV của Fisker Inc sẽ được bán ra vào năm 2019 với mức giá không hề rẻ – 129.900 USD.