Ssangyong Rexton Sport – bán tải Hàn Quốc lộ diện

Phiên bản bán tải của chiếc Ssangyong Rexton với tên gọi Sport ở phía sau vừa xuất hiện tại Hàn Quốc cho hấy toàn bộ thiết kế.

Ssangyong Rexton Sport là phiên bản bán tải dựa trên chiếc SUV Rexton quen thuộc. Mới đây, những hình ảnh về phiên bản bán tải Ssangyong Rexton Sports cũng đã cừa bị lộ diện ở Hàn Quốc.

So sánh về thiết kế, phiên bản Sport giống hệt Rexton phần đầu xe, chiếc xe có ít chi tiết nẹp mạ chrome hơn cùng đèn sương mù halogen thay vì đèn LED. Ngoài ra, phần dưới cản trước cũng có sự thay đổi nhẹ.

Tuy nhiên từ cột B trở về phía sau, Ssangyong đã thiết kế lại hoàn toàn so với phiên bản SUV. Là một chiếc bán tải dạng cabin kép, phần thùng sau của Rexton Sports được tách rời so với cabin, dẫn tới thiết kế cửa sau của xe khác biệt so với phiên bản SUV. Các đèn hậu đặt dọc thay vì kéo ngang, cản sau bằng nhựa đúc màu đen được tích hợp hốc biển số và dòng chữ Sports nằm trên nắp thùng.

Trong khi phiên bản Rexton bình thường có chiều dài thân xe 4,85m, Rexton Sports sẽ có 2 phiên bản với chiều dài tổng thể 5 hoặc 5,4m – tương ứng với 2 kích cỡ thùng khác nhau. Rexton Sports cũng được trang bị mâm đúc 5 cánh mạ chrome bóng loáng, nhưng có thiết kế mâm khác biệt.

Nội thất của phiên bản bán tải kém sang trọng hơn phiên bản SUV dù dùng chung thiết kế nội thất. Nguyên nhân là do thiếu vắng các chi tiết ốp gỗ và sơn đen bóng. Dù vậy chiếc xe vẫn sở hữu khá đầy đủ trang bị, đặc biệt hàng ghế sau của xe có khả năng ngã lưng chứ không đứng hoàn toàn như các mẫu bán tải khác.

Rexton Sports sẽ chỉ có phiên bản máy dầu 2.2l với công suất 187PS và mô-men xoắn 419,72Nm. Xe sẽ có các lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp, đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian.

Dự kiến, Ssangyong Rexton Sport sẽ được ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 9/1 sắp tới.