Subazu WRX 2022 trình làng với máy 2.4L mạnh 271 ngựa

Subazu WRX thế hệ thứ 5 vừa chính thức được giới thiệu với diện mạo hoàn toàn mới, động cơ 2.4L tăng áp cho công suất 271 mã lực, thay thế động cơ 2.0L cũ.

Sức mạnh đến từ động cơ boxer 4 xi-lanh tăng áp 2.4 lít sản sinh công suất 271 mã lực và mô-men xoắn 349 Nm. Những thông số này chỉ mạnh hơn 3 mã lực so với động cơ 2.0 lít của bản cũ và ít mạnh mẽ hơn nhiều so với mức 300 mã lực mà một số người đã hy vọng. Subazu chưa công bố thêm các thông số khác.

Hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian đối xứng của Subaru có tính năng Kiểm soát mô-men xoắn chủ động và truyền lực tới mặt đường thông qua lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số Subaru Performance Transmission – CVT. Hộp số CVT có chế độ sang số bằng tay 8 cấp thông qua lẫy chuyển số gắn trên vô lăng.

Trong lần ra mắt này, Subazu cũng giới thiệu gói trang bị GT cho WRX 2022. Người lái sẽ có 3 chế độ vận hành gồm Comfort, Normal và Sport. Gói GT mang đến ghế Recaro chỉnh điện tám hướng được bọc bằng Ultrasuede với đường chỉ khâu màu đỏ tương phản. Mâm xe 18 inch thiết kế bắt mắt.

Việc chuyển đổi sang nền tảng mới mang lại diện mạo bề thế hơn cho WRX. Khung gầm mới cũng cứng hơn trước bao gồm tăng 28% về độ cứng xoắn tổng thể và tăng 75% độ cứng của điểm gắn hệ thống treo và nó giúp hạ thấp trọng tâm của xe. Subaru hiện cũng gắn thanh ổn định phía sau vào thân xe thay vì khung phụ.