Tại sao Audi A8 2018 tự nâng thân xe lên cao khi sắp gặp tai nạn?

Mẫu xe Audi A8 hoàn toàn mới sở hữu tính năng tự động nâng thân xe 1 bên lên khi nhận thấy sắp có va chạm bên hông. Vậy mục đích của việc nâng thân xe lên để làm gì ?

Trong đoạn video giới thiệu Audi A8 2018 hoàn toàn mới, hãng xe Đức giới thiệu tính năng khá thú vị, liên quan đến mặt an toàn. Đó là khi phát hiện sắp xảy ra va chạm bên hông với một mẫu xe khác, Audi A8 sẽ tự động nâng thân xe ở phía bên sắp xảy ra va chạm lên cao, đây là tính năng mới chưa từng thấy trên bất kỳ mẫu xe nào khác.

Hệ thống treo chủ động trên xe chính là hệ thống giúp cho Audi A8 có thể tự nâng thân xe lên một bên, nguyên nhân đến từ tính năng an toàn. Nếu hệ thống cảnh báo va chạm của xe phát hiện thấy có thể sắp xảy ra va chạm ở tốc độ hơn 24 km/h, hệ thống treo của xe sẽ nâng thân xe bên sắp va chạm lên khoảng 7,8 cm trong vòng nửa giây.

Lý do là hệ thống treo của A8 sẽ bảo vệ những vị trí dễ tổn thương của thân xe, việc nâng xe lên sẽ chỉ khiến ngưỡng cửa và cấu trúc sàn được đưa ra để chịu tác động, đây là những bộ phận “cứng cáp” nhất trong cấu trúc thân xe. Như vậy, lực tác động lên hành khách và tài xế trên xe sẽ được giảm xuống 50% so với tác động vào hông xe thông thường. Điều này sẽ giúp bảo vệ hành khách bên trong hạn chế được tối đa những tổn thương có thể xảy ra khi gặp tai nạn.

Các bạn có thể theo dõi mô tả tính năng của hệ thống này qua video bên dưới: