Thaco khánh thành nhà máy lắp ráp xe sang, tương lai lắp BMW

Tập đoàn Trường Hải (THACO) vừa chính thức khánh thành nhà máy lắp ráp xe du lịch cao cấp nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô của mình tại khu công nghiệp Chu Lai, Quảng Nam.

Sáng qua (5/5), tập đoàn Trường Hải đã chính thức khánh thành nhà máy lắp ráp xe ô tô du lịch cao cấp của mình. Đây hiện là nơi cho ra đời 3 mẫu xe của Peugeot bao gồm 3008, 5008 và MPV cao cấp Traveller. Đến tham sự lễ khánh thành có thứ trưởng bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, đại diện tỉnh uỷ Quảng Nam, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch tập đoàn Trường Hải.

Trên thực tế, tháng 12/2017, THACO đã giới thiệu bộ đôi SUV 3008 & 5008 – dòng sản phẩm thế hệ mới của Peugeot được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy này ở Chu Lai – Quảng Nam. Bộ đôi sản phẩm Peugeot SUV 3008 & 5008 sở hữu triết lý thiết kế PEUGEOT New iCockpit, triết lý được thể hiện thông qua vô lăng D-Cut, màn hình HUD, màn hình cảm ứng 8 inch, dàn phím chức năng, tính năng i-Cockpit Amplify, …

Với doanh số đạt kỷ lục trong năm 2018 gần 4.500 xe, đứng đầu phân khúc xe Châu Âu tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm thế hệ mới của Peugeot mà khởi đầu là bộ đôi sản phẩm SUV Peugeot SUV 3008 & 5008 này đã mang đến cho khách hàng sự ấn tượng về “Công nghệ đột phá – Cảm xúc thăng hoa”.

Nhà máy Xe du lịch cao cấp THACO có công suất 20.000 xe/năm, với diện tích 7,5 ha, vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng, được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa và công nghệ mới nhất của Tập đoàn PSA. Các dây chuyền sản xuất được đầu tư theo hướng tự động hóa một cách hợp lý và ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

Cùng với đó, THACO cũng đã được Peugeot chuyển giao công nghệ để sản xuất, lắp ráp Bộ đôi MPV cỡ lớn 7 chỗ Peugeot Traveller là Peugeot Traveller Luxury và Peugeot Traveller Premium với linh kiện CKD nhập khẩu từ Pháp.

Với việc khanh thành nhà máy lắp ráp xe du lịch cao cấp, THACO cũng sẽ hướng đến lắp ráp nhiều mẫu xe hạng sang khác trong tương lai và nhiều khả năng là thương hiệu BMW.