Tổng hợp ảnh xe SantaFe thay mâm thể thao hơn

Hyundai SantaFe là dòng xe đang được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam, rất nhiều khách hàng đã thay thế bộ mâm nguyên bản bằng mâm độ của hãng thứ 3 để mang lại một phong cách riêng cho cá nhân mình.

Bộ mâm nguyên bản trên Hyundai SantaFe 2019 có kích thước từ 18 – 19 inch tùy vào phiên bản tiêu chuẩn, đặc biệt hay cao cấp. Đa phần khách hàng khi thay mâm sẽ lựa chọn kích thước nguyên bản 19 inch để không phải nâng cấp lốp xe, một phần vì kích thước này cũng đã khá lớn và phù hợp cho vóc dáng to lớn của chiếc Crossover này.

Tuy vậy cũng có người đã nâng cấp lên kích thước 20 inch để phù hợp hơn với phong cách thể thao của xe, điều này sẽ khiến họ phải thay một bộ lốp mới để tương thích với kích thước lớn hơn nguyên bản.

Khi nâng cấp mâm và lốp ô tô với kích thước lớn hơn sẽ giúp cho xe có diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn. Qua đó, khi vận hành xe sẽ được cải thiện như vào cua dễ dàng hơn, phanh xe đảm bảo an toàn hơn so với thông số tiêu chuẩn của lốp ban đầu. Kích thước lớn của lốp sẽ giúp xe có khả năng tăng tốc ấn tượng hơn, tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình vận hành. Ngoài ra, khi đồng bộ nâng cấp cả mâm và lốp sẽ giúp xe vận hành hiệu quả hơn về tổng thể.

Ngoài việc khiến xe trông thể thao, bắt mắt hơn, bộ mâm lớn hơn, lớp mỏng hơn còn thay đổi đáng kể tính năng vận hành của chiếc xe. Tuy nhiên, nếu thay đổi kích thước mâm và lốp mà không đảm bảo đường kính ngoài của bánh xe như nguyên bản thì hại sẽ nhiều hơn lợi. Lốp là chi tiết duy nhất trên xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Bộ phận này đóng vai trò truyền lực kéo giúp xe di chuyển và hãm tốc khi phanh, nên phải đảm bảo độ bám. Ngoài ra, đây còn là một phần của hệ thống treo, đóng vai trò giảm chấn nên cũng phải có độ đàn hồi. Khi vận hành, chi tiết này còn chịu tải trọng, ma sát, mài mòn, nhiệt độ cao và áp suất cao.

Mâm xe ô tô có vô vàn kiểu khác nhau nên chủ xe thoải mái lựa chọn loại mâm ô tô mình thích. Theo chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thì các dân chơi một khi đã bỏ ra tỷ đồng để mua xe thì sẽ không tiếc cả chục triệu đồng để nâng cấp và thay thế mâm xe ô tô.

Với những chủ xe trẻ tuổi sở hữu dòng xe hạng sang thì họ lại độ mâm xe theo phong cách thể thao (bánh sau bản rộng hơn bánh trước), có thiết kế hào nhoáng. Ngược lại với tay chơi trẻ tuổi thì các đại gia trung tuổi lại chọn độ mâm xe với các loại mâm đúc hiện đại, sang trọng.