Toyota Camry nhập Mỹ “rớt” giá còn 500 triệu sau 12 năm sử dụng

Một chiếc Toyota Camry nhập Mỹ sau 10 năm sử dụng có giá bán lại tương đương các dòng xe hạng B, trên dưới 500 triệu đồng.

Toyota Camry thế hệ XV40 (đời 2007 – 2011) là một trong những thế hệ Camry nhập từ Mỹ về Việt Nam nhiều nhất với đủ các phiên bản như: LE/XLE/SE/XSE sử dụng động cơ I4 2.5 lít (2AR-FE) và V6 3.5 lít (2GR-FE). Toyota Camry thế hệ này sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được đánh giá cao bởi động cơ bền bỉ, khá ‘’lành’’ tính và kiểu dáng ít lỗi thời được nhiều người yêu thích cho đến ngày nay.

Với 500 triệu đồng, nhiều người có thể lựa chọn giải pháp an toàn nhất là mua xe mới, khi đó các mẫu xe hạng B như Hyundai Accent hay Kia Soluto là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên nếu đã lựa chọn Toyota Camry nhập Mỹ thì đó cũng là một quyết định đáng cân nhắc. Một chiếc Toyota Camry 2007 phiên bản LE đang được rao bán với giá khoảng 500 triệu trên thị trường xe cũ tại Việt Nam.

Chiếc Toyota Camry đời 2007 này đang rao bán thuộc phiên bản LE sử dụng động cơ xăng 4 xi lanh thẳng hàng dung tích 2.4 lít hút khí tự nhiên có công suất tối đa 158 mã lực, sức mạnh được truyền xuống cầu trước thông qua hộp số tự động 5 cấp. Ngoại thất xe sơn màu vàng cát – một trong những màu phổ biến của Toyota Camry nhập từ Mỹ tại Việt Nam bên cạnh màu bạc và đen. Hiện tại, chiếc xe này đã lăn bánh được 67.000 mile, tương đương hơn 110.000 km.

Cũng phải nói lại rằng, với mức giá này người tiêu dùng hoàn toàn có thể ‘’tậu’’ một chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ đã qua sử dụng như Mercedes-Benz C-Class đời 2007 – 2008, nhưng chắc chắn chi phí để bảo dưỡng, sửa chữa W204 sẽ cao hơn nhiều so với chiếc Toyota Camry đời 2007 này. Người bán xe cho biết, ngoại thất chiếc Toyota Camry đời 2007 này vẫn còn liền lạc bóng bẩy ban đầu với nước sơn nguyên bản, xe được chủ nhân sử dụng chủ yếu đi ngoại giao, đã nâng cấp nhiều ‘’đồ chơi’’ tiện nghi, động cơ còn ‘’zin’’.

Hiện tại, trên thị trường xe cũ Toyota Camry nhập từ Mỹ bán lại rất nhiều với giá rao tầm 500 cho đến 700 – 800 triệu đồng tùy vào tình trạng xe, Toyota Camry nhập từ Mỹ vốn nổi tiếng là dòng xe giữ giá, mẫu xe hạng D này đã có một thời được người Việt đặt cạnh các dòng xe sang đến từ Đức.