Toyota Camry quay lại châu Âu sau 14 năm

Sau 14 năm vắng bóng, Toyota Camry sẽ trở lại thị trường châu Âu, thay thế cho mẫu xe Toyota Avensis. Tuy nhiên chỉ có duy nhất phiên bản hybrid được bán ra.

Theo thông tin hãng xe Nhật Bản vừa công bố, phiên bản Toyota Camry đầu tiên được bán ra tại châu Âu thuộc thế hệ thứ 8, trang bị động cơ lai 2.5 L hybrid. Phiên bản này từng ra mắt tại triển lãm Detroit Мotor Show hồi tháng 1 năm ngoái.

Toyota Camry đã sẵn sàng cho sự trở lại trên những con đường châu Âu với phiên bản hybrid. Đã 14 năm kể từ lần cuối chiếc sedan tầm trung của Nhật Bản xuất hiện tại châu Âu. Sự trở lại của Camry hybrid cũng kết thúc quãng thời gian “trị vì” của Toyota Avensis ở châu Âu, mẫu xe với doanh số bán hàng đáng thất vọng.

Toyota Camry thế hệ 8 đã được bán ra trên toàn thế giới sau khi ra mắt chính thức tại Detroit Motor Show vào tháng 1/2017. Phiên bản tại châu Âu sẽ được tinh chỉnh đặc biệt để phù hợp vói thị trường này, với động cơ và hệ thống treo được sửa đổi.

Camry mới dựa trên nền tảng cấu trúc toàn cầu mới của Toyota (TNGA), cũng là nền tảng cho phiên bản mới nhất của Prius và chiếc crossover C-HR. Xe được trang bị động cơ xăng 2,5 lít kết hợp với hệ thống hybrid.

Nội thất đại diện cho sự kết hợp lý tưởng về phong cách, sự thoải mái và khéo léo. Ở phía trước, bảng điều khiển mới được thiết kế tập trung vào người lái với những đường cong mềm mại, trong khi phía sau cung cấp cho hành khách chỗ ngồi khá rộng rãi và thoải mái.

Toyota Camry hybrid tại thị trường Mỹ được bán với 3 phiên bản LE, SE và XLE với giá bán từ 27.950 USD (khoảng 640 triệu đồng). Giá bán dự kiến dành cho mẫu xe này tại Anh sẽ cao hơn hai mẫu Toyota Auris hybrid với giá bán lần lượt 20.160 bảng Anh và 21.260 bảng Anh.

Toyota Camry hybrid tại châu Âu phiên bản cao cấp cũng có thể có giá bán cao hơn hai mẫu Toyota CH-R hybrid và Toyota RAV4 hybrid.