Toyota Celica 1972 tại Việt Nam: xe “đồng nát” nhiều người mê

Mặc dù là xe cổ sản xuất năm 1972 nhưng chiếc Toyota Celica gần 50 năm tuổi vẫn khiến nhiều người ngước nhìn khi xuất hiện trên phố, chiếc xe được một người chơi kỳ công dọn lại và độ theo phong cách wide body cực ngầu.

Mặc dù là xe cổ nhưng Toyota Celica 1972 là một chiếc xe vô cùng giá trị đối với các dân chơi xe theo phong cách “đồng nát”, nó được trang bị hệ dẫn động cầu sau cho cảm giác thú vị khi cầm lái, thiết kế 2 cửa thể thao và vóc dáng đẹp không nhàm chán theo thời gian.

Chiếc xe này thuộc dạng hàng hiếm tại Việt Nam không chỉ nhờ kiểu dáng độc đáo mà nó là số ít xe cổ được chủ nhân đam mê dọn lại và vận hành tốt, trang bị thêm một số “đồ chơi” giúp nó trông bóng bẩy và hấp dẫn hơn.

Xe đã được chủ nhân độ lại một số chi tiết như bộ mâm hợp kim bản to, giúp đưa 4 bánh lồi ra ngoài hơn, cản sau và trước theo phong cách của những chiếc xe cơ bắp Mỹ. Với dàn áo cam rực rỡ, chiếc Celica này dễ dàng trở thành tâm điểm chú ý ở những nơi mà nó xuất hiện.

Không rõ động cơ trên xe là loại gì nhưng nhiều khả năng nó là loại 1.6L và nhiều khả năng đã được chủ xe đại tu để vận hành ổn định hơn. Những mẫu Celica sau này không còn được trang bị hệ dẫn động cầu sau nữa nên chiếc xe này càng thể hiện được giá trị xuyên thời gian của nó.