Toyota Corolla sedan 2020 hoàn toàn mới lột xác ấn tượng

Corolla 2020 ra mắt với 2 phiên bản và sẽ bán ra đầu tiên tại thị trường Mỹ với thiết kế hoàn toàn lột xác.

Ra mắt tại triển lãm quốc tế Quảng Châu (Trung Quốc), chiếc Corolla sedan hoàn toàn mới ra mắt với 2 phiên bản. Các thị trường như Bắc Mỹ, Trung Quốc (tên gọi là Levin), Nhật và một số thị trường khác sẽ có phiên bản Sporty trong khi châu Âu và một số thị trường chọn lọc sẽ có thên bản cao cấp Prestige.

Giống với các model Corolla khác, bản sedan sử dụng nền tảng kiến trúc toàn cầu TNGA của Toyota. Model cho thị trường Trung Quốc có kích thước dài x rộng x cao là 4.640 x 1.780 x 1.435 mm với chiều dài cơ sở là 2.700 mm. Toyota hứa hẹn kiến trúc mới giúp nâng cao độ thoải mái khi lái xe, độ yên tĩnh và tính an toàn.

Toyota Corolla Sedan thế hệ thứ 12 mang nền tảng cơ khí và thiết kế của cấu hình hatchback ra mắt hồi đầu năm trong dáng hình 4 cửa với cách tiếp cận mới. Góc cạnh và thể thao hơn chính là đặc điểm dễ dàng nhận ra nhất khi đặt 2 phiên bản cạnh nhau.

Bên trong, không có khác biệt nào so với bản 5 cửa. Xe được thiết kế với nhiều tính năng, bao gồm hệ thống thông tin giải trí tương thích Apple CarPlay và Amazon Alexa.

Không có thông tin về sức mạnh động cơ của Corolla sedan trong buổi ra mắt nhưng Toyota xác nhận xe sử dụng động cơ Dynamic Force 2.0l. Phiên bản hybrid cũng sẽ có mặt tại một số thị trường. Phiên bản Bắc Mỹ cũng có chung động cơ 2.0l, 4 xy lanh cho công suất 168 mã lực, mô-men xoắn 210 Nm.

Sau khi ra mắt tại Trung Quốc, Corolla Sedan sẽ có mặt ở các thị trường quốc tế như Mỹ và châu Âu từ quý I/2019, sau đó dàn trải ra hơn 150 thị trường trên toàn cầu từ đó tới hết năm sau. Thông số chi tiết về phiên bản Bắc Mỹ cũng sẽ được họ bổ sung trong hôm nay.