Toyota Fortuner nâng cấp sang trọng từ 7 chỗ thành 4 chỗ

Một chủ xe tại TPHCM quyết định thay đổi táo bạo phần nội thất của chiếc Toyota Forutner TRD Sportivo đời cũ với thiết kế từ 7 chỗ ngồi xuống chỉ còn 4 chỗ sang trọng hơn.

Tại Việt Nam, người ta dễ dàng bắt gặp những chiếc xe 16 chỗ như Ford Transit, Hyundai Solati được độ lại theo phong cách Limosine, biến nội thất trở nên sang trọng và tiện nghi hơn, và những chiếc xe này đáp ứng được nhu cầu đi dường dài của hành khách, giúp họ trở nên thoải mái hơn trong suốt hành trình.

Một người chơi xe Toyota Fortuner đã quyết định độ lại chiếc xe của mình theo phong cách tương tự, thay đổi hoàn toàn không gian bên trong nội thất theo phong cách sang trọng và “quý tộc” hơn. Hơn hết, chiếc xe này được độ lại theo yêu cầu và sở thích riêng của chủ xe, không giống với bất kỳ chiếc Fortuner nào khác trên thị trường.

Cụ thể, không gian nội thất của xe được thiết kế lại từ 07 chỗ ngồi được thay bằng 04 chỗ rộng rãi, bằng cách loại bỏ hoàn toàn hàng ghế thứ 2 và thứ 3 nguyên bản và thay thế hàng ghế thứ 2 bằng 02 ghế ngồi hạng thương tách biệt với nhau bằng 1 bệ tỳ tay. Tất cả các ghế ngồi đều được bọc lại da cao cấp và mềm mại hơn, cho cảm giác ngồi êm ái hơn.

Chưa dừng lại tại đó, ngoài các ghế ngồi được làm bằng da thì các chi tiết như táp-pi cửa toàn bộ táp-lô đều được bọc da & da đục lỗ hoàn toàn, các chi tiết như: trần xe, bệ tỳ tay được bọc da lộn giúp không gian thêm phần cao cấp. Hàng ghế thứ 3 bị loại bỏ hoàn toàn & trần xe mô phỏng bầu trời sao trên xe Rolls-Royce được làm thủ công với bóng đèn sợi quang. ​

Về tiện ích, cả 2 ghế ngồi hạng thương gia với lắp nâng chân và bàn làm việc mini, hệ thống thông tin giải trí với màn hình 2 màn hình android, tai phone, dàn âm thanh JBL… Xe cũng đã được cách âm lại hoàn toàn.​

Chủ nhân của chiếc xe này đã loại bỏ hàng ghế thứ 3 để ưu tiên không gian để hàng hóa hơn là để chở theo nhiều người. Việc tăng không gian này thích hợp để đem theo hàng hoá cho những chuyến đi xa. Và trong thực tế, nếu không sử dụng xe để chạy dịch vụ mà chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại hằng ngày hay phục vụ cho gia đình ít người thì hàng ghế thứ 3 này được xem là hơi dư thừa.

Thiết kế ngoại thất Toyota Fortuner TRD này không có gì thay đổi, do vậy nó sẽ không quá nổi bật khi xuất hiện trên đường phố. Tùy theo những trang bị đi kèm và vật liệu mà xe sẽ có mức giá nâng cấp khác nhau.​

Ảnh: TMN Limousine