Toyota Philippines triệu hồi hơn 15.000 xe Wigo nhập khẩu từ Indonesia

Toyota Motor Philippines vừa công bố đợt triệu hồi 15.000 xe Wigo vì những lý do liên quan đến hệ thống điện, cảm biến. Những xe này đều được sản xuất tại nhà máy Toyota ở Indonesia.

Theo thông báo của Toyota Philippines, số lượng xe Wigo bị ảnh hưởng lên tới 15.373 chiếc. Những chiếc này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 5/4/2017 đến ngày 15/12/2017. Được biết, số xe Toyota Wigo bị triệu hồi được nhập khẩu từ Indonesia.

Nguyên nhân triệu hồi đến từ lỗi ở bộ phận ống dây bảo vệ động cơ số 6 (Engine Wire No. 6) quá cứng. Do vậy, sự thiếu mềm mại của ống này có thể khiến cho dây bị đứt và dẫn đến mất nguồn.

Toyota cho biết sẽ sớm gửi thông báo tới từng khách hàng đang sử dụng mẫu xe Wigo bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Dù vậy, hãng cũng khuyến nghị người dùng chủ động liên hệ với các đại lý để kiểm tra. Các xe được triệu hồi sẽ được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Hiện chưa rõ những chiếc Toyota Wigo đang bán tại thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không do Toyota Việt Nam cũng nhập khẩu mẫu xe này từ nhà máy ở Indonesia. Nhà máy này do Toyota tiếp quản từ Daihatsu, có tên gọi cũ là P.T. Astra Daihatsu Motor.

Toyota Wigo là tân binh tại thị trường Việt Nam. Ở nước ta, Toyota Việt Nam phân phối 2 phiên bản là Wigo 1.2 MT và 1.2 AT với giá bán từ 345 – 405 triệu đồng. Với mức giá khá rẻ, các trang bị trên xe cũng vì thế mà vô cùng thực dụng, chỉ đáp ứng các nhu cầu tối thiểu về hiệu suất, tiện nghi, giải trí, an toàn…