Toyota Rav4 2019 lột xác toàn diện, thách thức Honda CR-V

Toyota chính thức cho trình làng mẫu crossover Rav4 hoàn toàn mới với thiết kế thay đổi táo bạo, thách thức mạnh mẽ đến đối thủ Honda CR-V.

Toyota Rav4 đã thay đổi toàn diện, đến mức nhiều người không còn nhận ra hình dáng quen thuộc của chiếc Rav4 ngày nào. Mẫu xe mới nay đã góc cạnh hơn, thời trang hơn và cũng trẻ trung không kém các đối thủ. Xe vận hành trên platform hoàn toàn mới TNGA K tương tự như Camry và Avalon. Hãng xe Nhật khẳng định khung gầm cứng vững hơn 57% so với phiên bản hiện hành.

Thiết kế nội thất của Rav4 nay cũng đã mang phong cách hiện đại hơn nhiều với cụm màn hình tách biệt ra khỏi mặt táp lô, màn hình cảm ứng tiêu chuẩn 7 inch, tuỳ chọn 8 inh. Toyota cũng thêm hệ thống âm thanh JBL hoàn toàn mới. Các chi tiết khác thiết kế sắc sảo và công nghệ như cần số và các nút điều khiển thiết kế thời thượng, hệ thống đa phương tiện Entune 3.0 mới tích hợp Apple CarPlay cùng truy cập rảnh tay Amazone Alexa, kết nối Wifi.

Toyota RAV4 2019 sử dụng động cơ 2.5L 4 xy-lanh thẳng hàng, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và bản hybrid với động cơ 2.5L 4 xy-lanh, một mô-tơ điện cùng hộp số CVT. Chi tiết về sức mạnh của xe chưa được hãng xe Nhật công bố chi tiết.

Ở khía cạnh an toàn, RAV4 hoàn toàn mới có 8 túi khí và hệ thống Toyota Safety Sense (TSS) tiêu chuẩn gồm cảnh báo trước va chạm với chức năng phát hiện khách bộ hành, kiểm soát hành trình bằng ra-đa ở tất cả dải tốc độ, cảnh báo chuyển làn đường với hỗ trợ đánh lái, đèn pha tự động, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ tín hiệu giao thông.

Toyota Rav4 sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cùng phân khúc như Honda CR-V, Nissan Rogue hay Ford Escape. Toyota RAV4 2019 sẽ được bán tại Mỹ vào Canada vào cuối năm nay.