[VMS2018] Toyota Việt Nam trưng bày i-ROAD hướng đến môi trường

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức ra mắt gian trưng bày độc đáo với chủ đề “Chất lượng chuyển động tạo Nụ cười” tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, được xây dựng theo hình tượng “cây cổ thụ”. Ở đó, mỗi khách hàng sẽ có cơ hội khám phá những giá trị cốt lõi làm nên Chất lượng của Toyota.

Thông qua việc trưng bày mẫu xe ý tưởng i-ROAD với công nghệ tiên phong, thân thiện với môi trường; qua đó một lần nữa khẳng định cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại của TMV, đặc biệt về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

i-ROAD là ý tưởng xe cá nhân được Toyota thiết kế cho giao thông đô thị hiện đại. Đây thực sự là một chiếc xe mô-tô 3 bánh, chỉ nặng 272kg và chạy bằng động cơ điện cắm sạc. Mỗi lần sạc đầy mất khoảng 3 tiếng và có thể di chuyển với tốc độ khoảng 50km/h.

Toyota i-ROAD có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.350 x 850 x 1.445 mm. Chiều rộng xe chỉ bằng một nửa bề ngang chiếc Vios, thậm chí còn nhỏ hơn một mẫu mô tô phân khối lớn, nên khó xếp i-ROAD thành ô tô hay xe máy. Động cơ điện cho phạm vi hoạt động khoảng 60 km sau mỗi lần sạc đầy.

Tại Triển lãm lần này, TMV cũng trưng bày 03 mẫu xe lắp ráp trong nước Vios, Innova và Corolla, cùng với đó là 03 mẫu xe nhập khẩu Wigo, Rush và Hiace với mục tiêu hoàn thiện danh mục sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe hơi của mỗi người dân Việt Nam.