Cận cảnh Toyota Vios 2018 độ TRD chính hãng vừa ra mắt

Toyota Vios hoàn toàn mới vừa ra mắt tại Việt Nam được hãng xe Nhật Bản nâng cấp bộ bodykit thể thao chính hãng từ TRD, hiện đang được trưng bày tại triển lãm xe hơi tại Indonesia.

Nhiều khách hàng Việt chắc chắn không lạ gì với cụm từ “TRD Sportivo” trên các mẫu Fortuner, Vios và Altis trước đây. Các phiên bản TRD Sportivo sẽ có ngoại hình thể thao và hầm hố hơn, trẻ trung hơn so với các bản tiêu chuẩn. Vios 2017 trước đây cũng đã từng có bản TRD tại Việt Nam, tuy nhiên mẫu Vios hoàn toàn mới vừa được giới thiệu chưa có lựa chọn này.

Mới đây, Toyota đã chính thức trưng bày Vios 2018, phiên bản thể thao TRD tại triển lãm ô tô ở Indonesia. Mẫu xe nâng cấp được hãng xe Nhật thay đổi một số điểm nhấn như mui xe sơn màu đen và tem dán TRD ở dưới góc cửa sau. Tất nhiên sẽ không thể thiếu bộ bodylip được ốp thêm giúp gầm xe hạ thấp hơn, tăng kiểu dáng khí động học.

Điểm khác biệt khác trên bản TRD là bộ mâm đúc thể thao kích thuước lớn, được sơn đen. Nếu bản tiêu chuẩn sử dụng kích thước 15 inch thì bản TRD này lớn đến 17 inch. 2 Chiếc xe còn có cánh đuôi lớn nằm trên cửa kính sau và cản hậu thể thao với ốp cánh khuếch tán không khí bên dưới.

Không có sự thay đổi nào về mặt vận hành, Vios TRD Sportivo Concept vẫn sử dụng hệ động lực với máy xăng 4 xi-lanh, Dual VVT-i, dung tích 1,5 lít, tạo ra công suất tối đa 107 mã lực tại tua máy 6.000 v/ph, mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại tua máy 4.200 v/ph và kết hợp với hộp số vô cấp CVT.

Tại Việt Nam, các phiên bản TRD của Vios thường đắt hơn bản G khoảng 20-30 triệu đồng.

Ảnh: Paultan