Toyota Vios thế hệ mới xuất hiện trên đường phố Việt Nam

Chiếc Toyota Vios màu trắng đời mới vừa được phát hiện đậu trên một con phố ở Việt Nam.

Chiếc xe xuất hiện ở Quảng Ninh được nhiều người phát hiện ra chính là mẫu Toyota Vios đời mới nhất, sau đuôi xe có logo “Vios” hẳn hoi chứ không phải bản Yaris Ativ ở Thái lan. Tuy nhiên chiếc xe này mang biển kiểm soát của Lào, nên nhiều khả năng nó là chiếc xe qua Việt Nam theo dạng du lịch liên vận.

Toyota Vios thế hệ mới còn có tên gọi là Yaris Ativ tại thị trường Thái Lan, còn ở Singapore nó mới có tên là Vios. Đây cũng là mẫu xe hứa hẹn sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong năm nay.

Thiết kế ngoại hình của Vios và Yaris Ativ giống nhau: cùng kiểu lưới tản nhiệt phía trên vuốt mảnh kết nối với đèn pha, trong khi phần lưới tản nhiệt phía dưới mở rộng và tích hợp đèn ban ngày LED. Hộc đèn sương mù dạng chữ L với ốp màu đen.

Vios G có đèn pha projector, đèn ban ngày và đèn hậu LED, vành hợp kim 16 inch hai tông màu, vô-lăng bọc da với các nút điều khiển đa tính năng, điều hòa một vùng, định vị, hàng ghế sau gập 60:40 và bệ tì tay có hộc đựng cốc.

Tất cả các phiên bản đều trang bị 7 túi khí, phanh ABS và EBD cùng hệ thống hỗ trợ phanh, cân bằng điện tử VSC và hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Trong khi Yaris Ativ sử dụng động cơ cỡ nhỏ 1,2 lít nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về dòng xe cỡ nhỏ Eco Car của chính phủ Thái Lan, Vios ở Singapore lại dùng loại 1,5 lít Dual VVT-i như phiên bản hiện hành, và giống Vios bán ra ở Việt Nam.

Công suất xe 105 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 140 Nm tại 4.200 vòng/phút. Động cơ 1.5 kết hợp hộp số CVT giúp Vios đạt tốc độ tối đa 170 km/h và mức tiêu hao nhiên liệu trên đường hỗn hợp là 5,8 lít/100 km. Các thông số đều tương đương Vios ở Việt Nam.

Ở Thái Lan, Toyota Yaris Ativ, cũng chính là phiên bản sedan của Yaris, chỉ có giá từ 14.100 USD cho xe đời 2017 vừa ra mắt hồi tháng 8 vừa qua. Yaris Ativ có tới 5 phiên bản, gồm J Eco, J, E, G và S cao cấp. Tất cả các phiên bản đều dùng động cơ 1,2 lít 4 xi-lanh, công suất 86 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 108 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số CVT.