Toyota Vios và Hyundai Kona: Lựa chọn khó

Toyota Vios có giá 606 triệu đồng, trong khi Hyundai Kona bản tiêu chuẩn cũng có giá tương đương 615 triệu đồng. Giữa sedan và crossover, cùng là xe hạng B, hai mẫu xe này chắc chắn tạo ra nhiều đắn đo cho người dùng.

Cùng nằm trong phân khúc xe hạng B, nhưng Toyota Vios là xe sedan, trong khi Hyundai Kona là xe Crossover gầm cao. Vios phiên bản G cao cấp nhất có giá tương đương với Hyundai Kona bản tiêu chuẩn thấp cấp nhất. Tuy nhiên trang bị giữa 2 mẫu xe này lại có sự chênh lệch thú vị.

Ở Việt Nam, người ta không so sánh các dòng xe theo phân khúc, mà chủ yếu dựa vào “túi tiền”. Đó là lý do có rất nhiều khách hàng đắn đo giữa “thánh giữ giá” Toyota Vios 1.5G và Hyundai Kona mới ra mắt. Vậy giữa 2 mẫu xe này có sự chênh lệch gì? hãy cũng tìm hiểu.

Như vậy, có thể thấy các trang bị tiện nghi trong xe của Vios 1.5G cũng như Hyundai Kona có sự chênh lệch nhất định. Nếu Hyundai Kona lợi thế hơn với gạt mưa tự động, màn hình giải trí có tính năng dẫn đường, camera lùi. và đặc biệt là tính năng cảm biến áp suất lốp, Cruise Control thì Toyota Vios 1.5G chỉ trội hơn ở tính năng điều hòa tự động, nội thất da và cốp xe rộng rãi hơn.

Về trang bị an toàn, Hyundai Kona cũng tỏ ra vượt trội với rất nhiều trang bị điện tử đáng chú ý. Những tính năng Hyundai Kona sở hữu mà Vios không có như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ xuống dốc, Camera lùi. Tuy nhiên Vios nổi trội hơn với túi khí đầu khối cho người lái.

Gầm xe của Toyota Vios chỉ cao 133 mm, trong khi Hyundai Kona cao 170 mm, điều này sẽ giúp cho Kona kinh hoạt hơn khi di chuyển. Kích thước của Kona khá ngắn ngọn nhưng chiều dài cơ sở lại dài hơn Vios. Không gian nội thất bên trong rõ ràng vẫn là điểm mạnh của Vios so với nhiều mẫu xe khác.

Tuy Hyundai Kona chỉ là phiên bản 2.0 AT tiêu chuẩn nhưng các trang bị của xe vẫn tỏ ra vượ trội so với Vios. Nếu “chi” mạnh tay hơn để mua bản Kona Turbo, khách hàng sẽ sở hữu thêm ghế da, cửa sổ trời, sạc điện thoại không dây cùng động cơ mạnh mẽ lên đến 180 mã lực.

Hyundai Kona 2.0 AT – giá 615 triệu đồng phù hợp cho những người trẻ năng động, cần một mẫu xe phong cách và thời trang với thiết kế và tiện nghi nổi trội. Quan trọng hơn cả là những khách hàng của Kona hầu hết không phải là những người sử dụng xe để kinh doanh dịch vụ. 

Với thương hiệu lâu năm, Toyota Vios 1.5G – giá 606 triệu đồng phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng thích “ăn chắc mặc bền”, đây là một lựa chọn an toàn trong tầm giá với các trang bị khá đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng cơ bản. Nhìn chung đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những người thực dụng.