Triển Lãm Ô Tô Việt Nam khai màn cuối tháng 10 với 15 hãng xe tham gia

15 thương hiệu ô tô đang kinh doanh tại Việt Nam trong đó có hãng xe Việt – VinFast sẽ cùng góp mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2019 (VMS) diễn ra vào cuối tháng 10 tới tại TP.HCM.

Theo đó, tương tự như năm 2018 sự kiện lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2019 tiếp tục có sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô. Trong đó, có 7 thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), gồm Toyota, Honda, Ford, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Suzuki. 7 thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) và hãng xe Việt – VinFast.

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp các thương hiệu ô tô thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) cùng tụ hội tại một kỳ triển lãm.

Trước đó, vào các năm 2015, 2016 và 2017 một số thương hiệu thuộc VIVA đã đứng ra tổ chức sân chơi riêng mang tên Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự thay đổi của thị trường cũng như chính sách tác động đến ngành công nghiệp ô tô, số lượng thành viên tham gia triển lãm này ngày càng ít, khiến sức hấp dẫn của “sân chơi” này theo đó cũng giảm đi. Trước thực trạng này, từ năm 2018 các thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA đã quyết định “tái hợp”.

So với năm 2018, VMS 2019 vắng bóng thương hiệu Chevrolet. Tuy nhiên, bù lại sự kiện này lần đầu tiên có sự góp mặt của thương hiệu ô tô Việt – VinFast. “Việc tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 là một nỗ lực của VinFast trong việc đưa các dòng xe VinFast đến gần hơn với người tiêu dùng. Chúng tôi cho rằng sự góp mặt của VinFast sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt góp phần vào sự thành công của Triển lãm ô tô Việt Nam 2019”. – Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đồng thời là người giám sát dự án sản xuất xe VinFast chia sẻ.

Hiện tại VinFast đang sản xuất, phân phối tại Việt Nam 3 dòng ô tô gồm Lux A2.0, Lux SA2.0 và mẫu xe cỡ nhỏ Fadil. Theo ông Huệ, cả 3 mẫu xe này sẽ được trưng bày tại VMS 2019, bên cạnh đó VinFast sẽ tổ chức những hoạt động trải nghiệm cũng như lắng nghe chia sẻ của người dùng về các dòng xe của hãng.

Tính đến thời điểm này, ban tổ chức Vietnam Motor Show 2019 vẫn chưa thể “chốt” chủ đề chính cho kỳ triển lãm lần này. Trong văn bản gửi đến các cơ quan báo chí, đại diện VMS 2019 chỉ tóm tắt ngắn gọn “Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 kỳ vọng tạo ra đột phá mùa cuối năm”.

Bên cạnh đó, Triển lãm ô tô Việt Nam năm nay cũng sẽ không sự góp mặt có của những thương hiệu ô tô vốn đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt như KIA, Mazda hay BMW, Hyundai bên cạnh các thương hiệu xe sang, siêu xe như Aston Martin, Bentley, Lamborghini, Porsche…

Theo ban tổ chức VMS 2019, nét mới của kỳ triển lãm lần này là việc ứng dụng giải pháp công nghệ tương tác nhằm tạo cho khách tham quan một hành trình trải nghiệm số, giúp các hãng thêm thấu hiểu khách hàng để cung cấp nhiều lợi ích thiết thực hơn.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23 – 27.10.2019 tại trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP.HCM. Ban tổ chức triển lãm dự kiến, sự kiện này sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt khách tham quan.