Vinfast Fadil đầu tiên thử độ “cứng” với xe bồn, túi khí chưa bung

Sáng ngày 7/8, một chiếc Vinfast Fadil màu đỏ đã có va chạm với chiếc xe bồn “khổng lồ”, qua đó phần nào thể hiện được độ “Cứng” của chiếc xe này tại Việt Nam. Tuy nhiên đây là phiên bản tiêu chuẩn nên chỉ có 2 túi khí phía trước, do va chạm ở bên hông nên túi khí chưa bung.

Điều đáng chú ý là sau khi tai nạn xảy ra thì có thể ghi nhận Vinfast Fadil khá cứng cáp và không bị thiệt hại nặng nề, dù bị chiếc xe bồn tông làm quay ngang xe. Nguyên nhân vụ việc được kể lại là do ỷ y chỗ cua rộng nên chiếc Fadil mang biển 30 đã chuyển làn gấp, khiến tài xế xe bồn không tránh được, đâm vào hông xe.

Theo thông tin chia sẻ thì mẫu xe này thuộc phiên bản 2 túi khí nên không có túi khí rèm để bung. Dù vậy, khung gầm của Fadil khá chắc chắn nên chiếc xe không bị vò nát dù bị xe bồn đâm. Thậm chí đầu xe bồn còn bị xệ và nát trước sức mạnh của vụ va đập.

Qua vụ va chạm thì khách hàng cũng có thể tạm yên tâm phần nào về độ cứng cáp của chiếc Vinfast Fadil, ít nhất nó không phải là một “thùng tôn di động” như một số mẫu xe hạng A khác. Hiện tại chưa có vụ va chạm nào liên quan tới túi khí nên chưa chứng minh được “độ bền” của túi khí ra sao.

Fadil đang được bán với mức giá ưu đãi 394,5 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT). Nhưng mức giá của Fadil sẽ tăng lên kể từ 1/9 năm nay tương đương 465 triệu đồng và lăn bánh sẽ không dưới 500 triệu đồng.