[VMS2018] Honda Civic Type R thu hút “dân chơi” Việt Nam

Honda Civic Type R được nhiều khách hàng trẻ tại Việt Nam chờ đợi đã lâu do đây là phiên bản hiệu năng cao mạnh mẽ và ngoại hình ấn tượng hơn.

Xuất hiện tại Vietnam Motorshow 2018, Honda Civic Type R mới chỉ được trưng bày chứ chưa có thông tin bán ra chính thức tại Việt Nam, do vậy các “dân chơi” chỉ có thể nhìn ngắm chứ chưa thể sở hữu chiếc xe này.

Phiên bản sản xuất của Civic Type R được trình làng tại triển lãm ô tô Geneva hồi đầu tháng 3/2017, tuy nhiên mẫu xe Civic hiệu năng cao này chỉ cho phép trong định dạng thân xe hatchback. Civic Type R được mong chờ sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng trẻ tuổi yêu thích thể thao tốc độ.

So với những phiên bản tiêu chuẩn, Civic Type R được thiết kế với tinh thần là một mẫu xe thể thao tốc độ, được phát triển từ nền tảng Civic hatchback thế hệ thứ 10 và bổ sung nhiều trang bị thể thao từ trong cabin tới các chi tiết ngoại thất, đặc biệt là các nâng cấp động lực điều khiển và vận hành.

Thay vì động cơ 1.5L VTEC Turbo như trên Civic thường, Civic Type R sử dụng động cơ 2.0L Turbo cho công suất tới 306 mã lực tại 6.500v/ph và mô-men xoắn 400Nm tại 2.500-4.500v/ph, hộp số sàn 6 cấp và dẫn động cầu trước. Honda Civic Type R cạnh tranh với những mẫu xe đình đám như Ford Focus RS, VW Golf R hay Subaru WRX STI.

Được biết, mẫu xe Honda Civic Type R trưng bày tại triển lãm được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Anh.