[VMS2018] Nissan Terra bản cao cấp nhất có giá 1,226 tỷ đồng

Nissan Việt Nam gây chú ý bằng sự xuất hiện của mẫu Terra hoàn toàn mới, đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner, Ford Everest hay Mitsusbishi Pajero Sport tại Việt Nam.

Trong đội hình sản phẩm mới của Nissan tại VMS 2018, mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra lần đầu tiên được giới thiệu đến thị trường Việt Nam. Trước đó, Terra đã ra mắt khu vực Đông Nam Á vào cuối tháng 5/2018. Nissan Terra sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ trong cùng phân khúc như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Chevrolet Trailblazer hay Isuzu mu-X.

Nissan Terra dành cho thị trường Đông Nam Á được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Thái Lan. Thiết kế của Nissan Terra vừa mạnh mẽ, vừa đáp ứng các tiêu chí thỏa công năng của xe, kết hợp hiệu suất động cơ mạnh mẽ, không gian nội thất rộng rãi cùng nhiều công nghệ trang bị hiện đại, tiên tiến, đem lại nhiều giá trị sử dụng thiết thực cho khách hàng.

Một trong những hệ động lực cho Nissan Terra là động cơ diesel YD25 đạt hiệu suất cao, với công suất 190 mã lực tại 3.600v/ph và mô-men xoắn cực đại 450Nm tại 2.000v/ph. Hộp số sàn 6 cấp hoặc số tự động 7 cấp. Hệ dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu.

Một số công nghệ trang bị an toàn trên Terra điển hình như Cảnh báo chuyển làn (LDW), Cảnh báo điểm mù (BSW), Giám sát tầm nhìn thông minh (IAVM) với tính năng phát hiện vật thể chuyển động (MOD). Đặc biệt, Nissan Terra là chiếc SUV đầu tiên trong phân khúc có tính năng Gương chiếu hậu thông minh (SRVM) cho phép các trình điều khiển không bị cản trở tầm nhìn từ camera được gắn ở phía sau. Terra còn có hệ thống khóa dẫn động 4WD-DIFF, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, Kiểm soát đổ đèo HDC…

Tại Việt Nam, Nissan Terra phiên bản V cao cấp nhất có các chức năng như camera 360, cốp đóng mở bằng điện, màn hình giải trí cảm ứng, ghế bọc da,… sẽ có giá 1,226 tỷ đồng, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Toyota Fortuner và Ford Everest.