Volkswagen Atlas Cross Sport lộ ảnh trước ngày ra mắt

Theo kế hoạch, SUV Coupe Volkswagen Atlas Cross Sport sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 1-2019. Nhưng mới đây, những hình ảnh thực tế của mẫu SUV Coupe đã lộ diện.

Dựa trên mẫu SUV Atlas đang khá thành công, tại tuần lễ hội xe Monterey Car Week tổ chức hồi tháng 8, Volkswagen đã lần đầu công bố phiên bản coupe ý tưởng của chiếc xe với tên gọi Cross Sport. So với phiên bản ý tưởng, Atlas Cross Sport nhìn ítvẻ thể thao và năng động hơn.

Theo hình ảnh, cửa kính sau đã được bổ sung thêm một cột chống nhỏ, đồng thời những chi tiết ấn tượng trên bản concept như bộ mâm đúc 5 cánh xoắn cỡ lớn và lưới tản nhiệt kiểu cách cũng bị chỉnh sửa nhiều.

Kích thước của Atlas Cross Sport lần lượt là 4.905 x 1.989 x 1.719mm, trong khi trục cơ sở của xe dài 2.980mm. Như vậy chiếc xe có chiều rộng và trục cơ sở tương đương với Atlas thường, nhưng chiều dài tổng thể và mui ngắn hơn. Là một phiên bản thân xe khác thuộc dòng Atlas, nên nhiều khả năng Atlas Cross Sport cũng dựa trên nền tảng khung sàn MQB của Volkswagen và khả năng cao sử dụng các hệ động lực tương tự.

Với thị trường Mỹ, VW Atlas có 2 cấu hình động cơ, gồm bản máy xăng tăng áp 2.0L TSI công suất 238 mã lực và bản động cơ VR6 3.6L công suất 280  mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp cho hiệu quả cao. Cấu hình xe dẫn động cầu trước FWD hoặc dẫn động 4 bánh 4Motion ở bản VR6. Hệ dẫn động 4Motion có chế độ lái, cho phép người lái tuỳ chọn đặc tính vận hành thích ứng với nhiều điệu kiện lái xe khác nhau.