Volkswagen Jetta 2019 trình làng tại Mỹ

Volkswagen cho thấy thị trường Mỹ là một nơi cực kỳ quan trọng của họ, do đó chiếc Jetta đời mới nhất không được giới thiệu tại Châu Âu mà lại dành cho thị trường sôi động nhất Thế Giới.

Theo Volkswagen, Jetta 2019 sẽ sở hữu không gian nội thất rộng rãi hơn, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, thiết kế hiện đại hơn và các tính năng kỹ thuật cao hơn.

Ở bên ngoài, Jetta 2019 không còn đơn giản như trước, tuy nhiên nó không hoàn toàn khác biệt với các mẫu xe cùng phân khúc. Một lưới tản nhiệt mới mở rộng ở phía trước, bên cạnh đèn pha LED và đèn ban ngày hình chữ C. Trong khi đó những thay đổi ở phía sau lại nhỏ hơn nhiều: đèn hậu mới, ống xả và cản sau được điều chỉnh.

Mặc dù vẫn có thể tích khoang hành lý giữ nguyên, tuy nhiên sự gia tăng kích thước đã khiến cho cabin của chiếc xe có không gian rộng rãi hơn. Cabin của Jetta sang trọng hơn nhờ các vật liệu chất lượng cao hơn, trang bị hệ thống đèn LED chiếu viền bao xung quanh cabin, với khả năng điều chỉnh được tới 10 màu sắc khác nhau…

Khu trung tâm được thiết kế lại có một kích thước màn hình lớn hơn (chưa có kích thước cụ thể) và được lắp đặt hướng về phía người lái, cao hơn trên bảng điều khiển. Buồng lái điện tử cấu hình cao mới của VW được sử dụng, thay thế cho bảng điều khiển thiết bị thông thường trên những biến thể cao cấp.

Chiếc sedan được trang bị động cơ 4 xy-lanh 1.4 lít, tăng áp có công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Hộp số tự động sáu cấp cũ đã được chuyển sang hộp số tự động 8 cấp. Còn hộp số tay 6 cấp là tiêu chuẩn.

Danh sách các tính năng an toàn của Jetta đã tăng thêm. Những tính năng như phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo va chạm trước, giữ ga tự động thông minh, theo dõi điểm mù, cảnh báo xe đang vượt phía sau, tự động giữ làn…

Bất chấp tất cả những thay đổi, giá của Jetta đã giảm, mặc dù không đáng kể. Chiếc Jetta 2019 sẽ được bán tại Mỹ trong quý II năm nay, mức giá khởi điểm giảm 100 USD còn 18.545 USD (426 triệu đồng), có 6 biến thể là S, SE, SEL SEL Premium và R-Line.